Vầng dương HỒ CHÍ MINH
Tác giả Thy Đường
Phối nhạc  : NS Vũ  Đan Huyền
Ca sĩ  : Minh Hoàng

 

           

          Trong tôi người mà tôi kính trọng nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự kính trọng không xuất phát từ sự tuyên truyền của Đảng Nhà nước làm theo tấm gương bác Hồ mà là từ sự tôn kính đối với một bậc học giả am hiểu văn hóa chính trị Đông Tây kim cổ và biết biến hóa khôn lường chủ trương chính sách cho phù hợp với tâm lý và lòng dân với thiên thời địa lợi.

          Tôi nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong một băng thuyết giảng trước lực lượng bộ đội có dùng một cụm từ đối với Bác là "Thiên cơ bất khả lộ" khi Bác vận dụng đường lối chính trị để dành lấy thời cơ cướp chính quyền và vô hiệu hóa quân Tưởng Giới Thạch đang đóng tại Việt Nam làm nhiệm vụ giải giáp quân Nhật. Tôi đọc một số luận điểm của báo chí nước ngoài bài xích cách làm và lập trường chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói rằng Người lúc nghiêng về bên này lúc về bên nọ nhưng họ là người tây làm sao hiểu rõ cái gọi là mưu lược và binh thư Tràn Hưng Đạo mà bác Hồ nhờ vốn Hán văn của mình đã được đọc và hiểu rõ tận tường. Các bạn nên nhớ là Bác đã dịch binh pháp Tôn tử (là Tôn Vũ thời Xuân Thu người này rất giỏi binh pháp và nhiều mưu lược) ra tiếng Việt đấy.

          Có lẽ người hiểu rõ Bác Hồ nhất chính là Đại tướng Võ Nguyên Giáp học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch hồ Chí Minh và cũng là người đức cao trọng vọng khiến cả thế giới phải kính nể cũng là người duy nhất mà sau khi hoàn thành những chiến dịch lịch sử thống nhất đất nước đã tự mình thoát ra khỏi vòng xoáy chính trị Việt nam để hướng mình vào con đường tu tập Thiền học. Bản thân tôi có cảm tưởng tiền kiếp của vị Đại tướng kiệt xuất này là Đức Trần Hưng Đạo. (Đức Thánh trần sau cuộc chiến thắng quân Nguyên lần thứ ba đánh tan vọng tưởng xâm lăng Đại Việt của đoàn quân Hốt tất Liệt Ngài đã rời bỏ triều đình lui về Vạn Kiếp quy ẩn  cho đến khi qua đời).

          Các bạn có biết không trong 10 danh tướng quân sự của thiên niên kỹ thứ hai (1001-2000) được thế giới bình chọn trong đó Việt Nam chiếm đến 03 người (đức Trần Hưng Đạo vua Quang Trung và Đại tướng Võ Nguyên Giáp)

          Ủa chít rồi. Chủ đề là về bác Hồ mà nảy giờ lại lan man qua chuyện của Đại tướng.

          Sự kính trọng từ tâm khảm đức độ và tài hoa của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khiến tôi xuât bút thành thơ dù tôi không phải là nhà thơ với mấy câu :

                   Hương Sen bát ngát trời nam

                   Thênh thang non nước nhớ làng Kim Liên

                   Nhớ ngày Quốc khánh khai sinh

                   Việt Nam Dân chủ nhớ tên Bác Hồ

Và tôi đã viết một ca khúc với tựa đề "Vâng dương Hồ Chí MInh" nòi lên sự tôn kính đối với Người đã trọn một đời vì dân vì nước và quên cả bản thân. 
 

Tôi post lên bằng cả hai thanh mập mỗi thanh là mỗi kiểu post khác nhau mời quý vị cứ nghe thử cả hai xem có đặng hết không nha. Cám ơn

 


võ sĩ

Nhà thơ ui Võ sĩ đ4 gửi cho anh bản ký âm qua mail Nhạc thì anh có thể tự tải xuống Hoặc vào trang nhaccuatui.com gõ bài vầng dương Hồ Chí Minh để tải về máy

Lê Trường Hưởng

Không phải là đường link!
Gửi bản nhạc cho anh
Và cả thu âm nữa
(Để anh hát...cho nhanh!)

nguyenvandan

jtj

thyduong

Thu Hà nội à
Bài hát này mình ko ngờ là các bạn thưởng thức đến vậy Cám ơn Thu Hà nội rất nhiều Cũng bài này Thu HN đã CM mở hàng cho mình đấy.

thuhanoi

Thích sự trong sáng của tình yêu hả bạn. Phải chăng đã thấy nhiều điều nhiễu nhương của tình yêu hôm nay
Cảm ơn chị đã vào nhà thăm thuhanoi.... và được chị chia sẻ đôi điều hy vọng còn được trò chuyện với chị nhiều hơn.
Chị Thyduong mến! THN có nghe nhạc của chị tại nhà anh Khoa VN phong cách một người nhạc sĩ chân chính luôn day dứt về những điều tai nghe mắt thấy ... một niềm cảm thông sâu sắc với nhân tình thế thái. Chị là người PNVN chân chính có những tác phẩm chân chính.
Vầng dương Hồ Chí Minh là bài hát em thích nhất.

td

Anh Hoa cát kính mến . Đúng là Võ sĩ ko có nội công nếu có cả nội công thiên hạ sao chịu nỗi Hihi
Sẽ gửi bài này qua mail cho anh

Hoa Cát

Đến Thy Duong

Chào võ sĩ(chẳng lẽ không có chút xíu nội công nào sao?-múa võ thuật vui thôi à !).Chẳng lẽ Trời sinh nhạc sĩ văn sĩ thi sĩ còn sinh nữ võ sĩ!
Rất cảm ơn Thy Duong có nhã ý có lòng xin gởi về phanvanpsd@yahoo.com .Vào dịp năm sau tháng 5 hay tháng 9
PV sẽ giới thiệu trên blog Hoa Cát.
PV có bài vịnh 36 câu "Kim Liên về với Kim Liên "của nhà thơ Sông Hương trên blog kimlien.vnweblogs.com nhưng ngại thơ không hay nên không dám ghi trên blog.bạn thich PV sẽ gửi cho.

Ngọc Yến

Mail của én nè... ngocyendth@gmail.com cám ơn trước nhe khi nào xuống BL dẫn đi ăn bún nước lèo hé!

thyduong

Chị Én ui
Cho Email của chị đi Đường gửi qua mail rồi tãi xuống

Ngọc Yến

Bài hát cảm động lắm Thy Đường ơi để én xem "chôm" về bằng cách nào để giới thiệu trên sóng của Đài BL thống nhất vậy nhen. Kiểm lại có nằm ở Album không én lấy cho dễ nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7834','0jhdfpkof3ohvfsmbobn5mko17','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-16 15:39:07','/post/7834/89421')