ẤN TỐNG CD PHÁP ÂM

By

 

Chiêm nghiệm lại những thằng trầm cuộc sống đã trải qua thẩm thấu nguyên lý nhân quả trong tư tưởng Phật học tôi nhận ra rằng phước báo lớn nhât của tôi trong đời này là có được duyên lành với Phật pháp được tiếp cận với kinh sách Đại thừa của nền giáo dục Phật đà và giữa biển pháp mênh mông mà Đức Phật Thích ca đã để lại cho giáo chúng tôi chọn được cho mình pháp môn niệm Phật thù thắng dễ tu dễ chứng phù hợp với cả Phật tử tại gia lẫn xuất gia sống trong đời giữa chợ búa thị thành bất cứ lúc nào nơi đâu bạn vẫn có thể niệm Phật miễn sao mỗi một niệm đều xuất phát tự tâm miễn sao trong tâm bạn luôn có Phật đúng như câu tâm tức Phật Phật tức tâm.

Thời mạt pháp chúng sanh phần nhiều trí huệ mịt mờ nghiệp chướng sâu nặng. Thầy tà bạn xấu dễ gặp thiện tri thức lại khó tìm khiến cho người học Phật khó có được nơi nương tựa chắc chắn. Đức Thế Tôn cũng đã tiên liệu trước điều này nên trong Kinh Đại tập Ngài dạy:"Ðời Mạt Pháp ức ức người tu hành hiếm có một người đắc đạo. Chỉ có nương vào Niệm Phật mới thoát khỏi sanh tử".

Danh lợi bạc tiền có được cho nhiều giành chi cho lắm cũng là trò hư ảo vô thường. Hôm nay danh nỗi như cồn ăn trên ngồi trước nhưng hôm sau một nguyên cớ nào đó có thể làm đắm đuối bạn trong vũng lầy nhân thế thiên hạ ngoảnh mặt quay lưng hoặc cũng có thể một tai nạn bất ngờ một căn bệnh nan y chợt phát hiện... để rồi cuối cuộc đời cận kề cửa tử nhà tỷ phú kẻ ăn mày có khác gì nhau tổng bí thư chủ tịch nước một dân thường vô danh tiểu tốt cũng có khác gì nhau.

 Khi chết đi tài sản bạc tiền cũng đành để lại thế gian chỉ mang theo nghiệp lực mà bạn đã tác tạo trong đời tái sanh vào cõi khác. Hòa Thượng Tịnh Không khi giảng Kinh Vô Lượng Thọ nói rằng hiện nay có khoảng hơn 70% người chết đi bị đọa lạc vào 3 đường dữ (súc sanh ngạ quỹ địa ngục).
Mỗi một người sinh ra đều mang theo nghiệp đến với cõi đời này nghiệp thiện hay ác biểu hiện ở phước báo thọ nhận. Tôi được biết có người phước báo rất lớn danh vọng tiền tài đến với họ dễ dàng nhờ thiện nghiệp đời trước. Nhưng sống trong đời họ lại để tham sân si chi phối khởi niệm tạo tác nhiều nghiệp ác (như mưu hại kẻ khác làm giàu bất chính chuyên làm chuyện lợi mình hại người ích kỷ bỏn sẻn với chung quanh sống xa hoa trụy lạc ...) vô tình làm giảm và mất đi phần phước báo của chính mình khiến cái duyên cho nghiệp ác đến sớm làm bạn phải thọ nhận quả báo hiện tiền như con cái phá gia chi tử bản thân bệnh hoạn hoặc lâm vòng lao lý sống đời tù ngục. Đó gọi là trong phước có họa. Những người kém phước thì sống đời cơ cực nhưng trong cuộc sống nếu giữ đúng chánh mạng chánh nghiệp khởi thiện tâm làm những điều có ích cho người cho vật chung quanh thì phước đức tự sanh ra khiến họ thoát được quả ác trong đời. Đây là câu chuyện điển hình trong họa có phước xin được kể ra cho các bạn cùng nghe.

Thuở xưa có một chú Sa di xuất gia theo một vị cao Tăng. Một bữa nọ vị cao Tăng đón biết chú Sa di này trong vòng bảy hôm nữa sẽ mệnh chung nên lòng rất băn khoăn thương xót. Vì chú ấy từng hết lòng hầu hạ cung kính vâng lời nên thầy tính kế làm sao cho được vẹn toàn liền bảo chú: "Này con đã khá lâu mà con chưa về thăm cha mẹ hôm nay ta cho con về hầu thăm cha mẹ cho trọn tình hiếu tử rồi sau tám hôm con sẽ trở lại chùa".
Vì thầy nghĩ rằng chú ấy sẽ không sống quá bảy hôm nữa nên cho phép về nhà tám hôm sau trở lại. Nào ngờ dúng hẹn tám hôm sau chú trở lại chùa. Vị cao Tăng vô cùng ngạc nhiên thấy chú vẫn còn sống đồng thời thấy thần sắc ửng hồng hiện lên trên má chú lan tỏa đến mắt không hiểu vì cớ gì nên hỏi: "Ngày con xưa nay ta đoán việc như thần chưa bao giờ lầm lẫn ta tưởng con sẽ chết trong vòng bảy ngày không hiểu vì sao đến hôm nay sau tám ngày mà con vẫn còn sống trở về mạnh khỏe và thần sắc tươi sáng tướng tai ách trên mắt con lại biến mất?"
Sa di nhớ lại việc mình đã làm thành thực đáp: "Vâng thưa thầy lúc đi về nhà đệ tử trông thấy một đàn kiến đang bị nước lũ cuốn trôi động lòng trước cảnh thương tâm ấy nên đệ tử dùng một cành cây cứu chúng thoát nạn".
"Con này làm điều nhân chắc chắn được sống lâu như cổ đức từng nói: "Cứu một mạng người còn hơn xây dựng một ngôi tháp chín tầng". Con đã giải cứu vô số sinh mạng tương lai chắc chắn sẽ sống lâu phúc đức của con sau này không nhỏ ấy là nhờ ơn cứu mạng sinh linh. Thế nên công tác hoằng pháp lợi sanh của đạo Phật chính là phát huy tinh thần từ bi cứu thế lợi lạc chúng sinh và luôn luôn cổ vũ đức tính không  sát sanh và công việc phóng sinh". Chú Sa di kính cẩn ghi nhớ lời thầy về sau trở thành một bậc cao Tăng đức độ.

Do duyên lành tôi được gặp Hòa thượng Thích Trí Tịnh Thích Giác Quang và nghe nhiều băng giảng kinh của Pháp sư Tịnh Không. Đây là những bậc cao tăng mà tôi kính ngưỡng nhất bởi đức tính hỷ xả khiêm hạ vô tư hữu của các Ngài. Tiền bạc của cải do Phật tử cúng dường các Ngài đều chuyển hết vào công tác Phật sự và giúp đời. Các Ngài cũng đều hành trì theo pháp môn niệm Phật dù Thiền Mật các Ngài đều am hiểu.
Nhân đọc bản kinh Vô lượng thọ và Quán Vô lượng thọ Phật do Hòa Thượng Thích Trí Tịnh dịch tôi thật cảm động khi xem đoạn văn phát nguyện của Ngài. Ngài viết :
"Chư pháp hữu thân mến cho phép tôi dùng từ này để gọi tất cả các giới Phật tử xuất gia cũng như tại gia tôi có ý nguyện nhỏ nhưng là từ đáy lòng thiết tha muốn cùng tất cả các pháp hữu những ai có đọc có tụng có nghe thấy những quyển kinh sách do tôi dịch soạn sẽ là người bạn quyền thuộc thân thiết với tôi đời này và mãi mãi những đời sau cùng nhau kết pháp duyên dự pháp hội cùng dìu dắt nhau dìu dắt tôi để được vững bước mãi trên con đường đạo dài xa con đường đạo nhiều trở ngại chông gai lồng giữa cõi đời thế tục mà lớp võ cứng của nó là tứ lưu bát nạn cạm bẫy của nó là lợi danh ngũ dục sức mạnh của nó là cơn gió bát phong. Tôi chơn thành nói lên câu cần dìu dắt nhau vì vào giây phút mà tôi đang nguệch ngoạc ghi lại vài dòng này chính tôi không dám ngẩng mặt tự xưng là Tỳ kheo chân chánh chỉ biết như thảo phú địa nhứt tâm sám hối mười phương pháp giới"
Hòa Thượng Thích trí Tịnh
hiện là Đệ nhất Phó pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam trụ trì chùa Vạn Đức ở Tp HCM. Hòa Thượng cả đời tận tụy vì Phật Pháp luôn lấy việc học kinh tụng kinh niệm Phật giảng dạy và phiên dịch kinh điển từ Hán Tạng ra Việt Văn làm chánh hạnh của đời mình. Hiện Ngài đã 94 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh sáng suốt. Ngài không bị lão khổ bệnh khổ. Đó cũng chính là hiện báo thù thắng của một đời hoằng dương Phật Pháp của Ngài . Ngài đã tặng cho chúng tôi một câu "Tự tác tự thọ" nghĩa là bạn tạo tác nhân gì thì tự thọ nhận quả đó.
Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã tôn vinh Hòa thượng "là người dịch kinh điển Đại thừa nhiều nhất Việt Nam"

Từ lời phát nguyện của Ngài Thích Trí Tịnh tôi phát tâm ấn tống hai CD nói về pháp môn niệm Phật. Trong hai dĩa CD này có 5 bản kinh chủ yếu được gọi là Tịnh độ ngũ kinh gồm kinh Vô lượng Thọ kinh Quán Vô lượng thọ Phật kinh Lăng Nghiệm (phẩm Đại thế chí niệm phật viên thông) kinh Hoa Nghiệm (phẩm Phổ hiền hạnh nguyện) đều do Ngài Thích Trí Tịnh dịch ra tiếng Việt được các cư sĩ Việt nam đọc và thu âm tải lên mạng kèm theo là lời giảng kinh của Pháp sư Tịnh Không
Ngoài ra trong CD còn có các pháp thoại hoặc giảng hoặc đọc từ sách ra xét thấy có ích cho người tu học Phật nên tôi mạnh dạn đưa vào như 48 phép niệm Phật Lợi ích của sự niệm Phật ý nghĩa chơn thật của bổn nguyện niệm Phật coi trọng nhân quả.  Những pháp âm này tôi đều tải xuống từ trên mạng . Chính Pháp sư Tịnh Không là người đã khởi xướng việc sử dụng phương tiện internet để hoằng bá Phật pháp trên toàn thế giới nhờ vậy mà bấy lâu nay hàng cư sĩ tại gia như chúng ta mới có điều kiện để thâm nhập kinh điển

Tôi tin rằng Phật tử nào nhận được 02 CD này (có các bản kinh văn do Hòa Thượng Thích Trí Tịnh dịch) cũng là đã có duyên lành với Phật pháp với Hòa thượng đúng như lời phát nguyện của Ngài.

Tôi cũng sẵn sàng gửi tặng (qua đường bưu điện) đến các bạn những CD pháp âm này (mục lục dưới đây) nếu các bạn muốn nghe muốn có pháp duyên với Phật với Hòa thượng Thích Trí Tịnh

Nếu việc Phật sự này có chút công đức nào tôi nguyện đem công đức này hồi hướng về cõi Cực Lạc trang nghiêm của Đức Phật A Mi Đà; nguyện cho pháp giới chúng sanh phước huệ tăng trưởng nghiệp chướng tiêu trừ hết báo thân này đồng sanh Cực Lạc Quốc.
Dưới đây là mục lục pháp âm :

CD 01

1- Lời ngõ

2- 48 phép niệm Phật
3- Lợi ích niệm Phật
4- Niệm Phật tông yếu
5- Nhận thức Phật giáo  
6- Niệm Phật Ba La mật
7- Kinh Vô lượng Thọ
8- Kinh Quán Vô lương Thọ Phật
9- Kinh A Di Đà
10- Phẩm Phỏ hiền hạnh nguyện (Trích Kinh Hoa Nghiệm)
11- Tiểu sử Hòa thượng Thích Trí Tịnh
12- Tiểu sử Pháp sư Tịnh Không   
14- Vãng sanh luận
15- Coi trọng nhân quả  
17- Phát tấm Bồ đề (Đ Đ Thích Tuệ Hải )
CD 02
1- Giảng Kinh Vô lượng Thọ
2- Giảng kinh Quán Vô lượng Thọ Phật
3- Giảng Kinh A Di Đà
4- Giảng phẩm Phổ Hiền hạnh Nguyện
 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7834','o47bkt25gii81kit57flet7hc3','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-16 15:38:39','/ac37308/phat-php.html')