MỘT MÓN QUÀ GIÁNG SINH THẬT TUYỆT

By

 

Hôm nay tôi nhận được một món quà giáng sinh thật tuyệt  . Đêm nay Chúa thức để vui cùng thiên hạ trên mảnh đất bé nhỏ hình cong chữ S này . Các bạn hãy theo đường link này để đón nhận một món quà giáng sinh tuyệt hảo .

http://vn247.net/flash/a-gift.swf

Hãy cùng vui với Chúa đêm nay . Ngày mai ngày mốt đời có thế nào chăng nữa cũng cứ vui vẻ đón nhận không oán thán thở than. Phật Chúa đang ở trong lòng chúng ta. Mọi việc mọi chuyện đều do duyên sanh diệt theo nhân duyên diệt. Nhân quả tuyệt đối muôn đời . 
Chúc tất cả một mùa Giáng sinh an lành
 

 

More...

Cười chết được với tập thể dục ở Hà Nội

By

Quả thật không thể nhịn cười được khi xem đoạn video clip về tập thể dục buổi sáng ở Hà Nội

Những động tác hình thái tập muôn màu muôn vẻ của bàng dân thiên hạ Hà thành  cho tôi thật  nhiều cảm xúc . Có người thật an nhàn ngồi hít thở . Cũng có mấy vị ngồi thiền để tìm sự tĩnh lặng  giữa chốn đô hội ồn ào. Không ít các nam thanh nữ tú nhún nhảy xập xình theo tiếng nhạc . Những động tác tập không ai giống ai đã lọt vào ông kính phóng viên thậm chí thêm mấy chú chó đi tới đi lui cùng với chủ trông thật ngộ ngĩnh. Lại có cảnh một cô gái tập thể dục ngoài trời mà  mang khẩu trang che mặt  làm tôi hết biết luôn . Ô nhiễm đến thế sao???

Cười ha hả suốt đoạn phim nhưng tôi cũng cảm nhận được sự yên bình mà đầy chộn rộn bên bờ hồ cũng như ở mọi nơi trong thành phố. Cuộc đời đầy màu sắc sáng tối lẫn lộn . Một buổi sáng vừa ồn ào lại vừa yên tĩnh theo cảm nhận của muôn người đi tìm sự tốt lành cho sức khỏe. Trông họ thật yêu đời  và đầy sức sống .

Đằng sau dáng vẻ bề ngoài tươi tắn đó của Hà thành còn có thêm những điều gì việc gì vật gì mà thiên hạ phải lao vào đấu tranh giành giựt . Những khu nhà chung cư  nhếch nhác liệu có là nơi bình yên để mỗi sáng bước ra ngoài tìm không gian tươi mát để tập thể dục . Liệu có cảnh đời nào bất hạnh như chuyện em Bình hai năm trước một  Hào Anh ở miền Nam vừa mới đây giữa thủ đo hoa lệ . Chắc là có nhưng ống kính phóng viên chưa tìm tới .

Thôi trước mắt cười được thì cứ cười . Không phải như câu hát "Cười lên đi em ơi Cười để dấu những dòng lệ rơi"  (Lấy câu đầu bỏ câu sau) Cứ nhìn phía trước mà bước tới chớ có quay lui kẻo không tâm ta lại mất đi sự yên bình


 

More...

LOÀI VẬT HỮU TÌNH

By

 

Tay nhiếp ảnh nào săn được mấy tấm hình tuyệt quá cỡ . Nhìn vào những tấm ảnh này lòng tôi thấy bình yên lạ

Không chung nòi giống nhưng mèo và chim vẫn làm bạn với nhau chơi đùa thoải mái trên tấm thảm mềm . Cớ sao loài người chúng ta cứ mãi đấu đá tranh giành  lẫn nhau để rồi đối xử với nhau thật dã man tàn độc . Sao không cùng chung sống hòa bình san sẻ cho nhau những của cải vật chất mà chắc rằng khi chết đi không ai mang theo được gì . Thời gian tựa cánh chim bay . Buồn vui ngọt ngào cay đắng - Tất cả rồi sẽ qua đi sẽ tan trong đất trời vô tận .

Hãy yêu thương nhau cho trái đất này mãi mãi một màu xanh 

meoket1.jpg 38 KB
            

Ê! Meo Meo Coi chừng hư điện thoại xịn của ta 
 

meoket2.jpg 30 KBTui ngó chơi thôi chớ có làm gì đâu mà ông la dữ vậy


meoket3.jpg 32 KB

Chip Chip ! Ông làm chi dzậy. Coi chừng hư màu lông đẹp của tui

meoket4.jpg 44 KB

Meo Meo Ta thử coi bộ lông chim của mi có mềm như của ta không thui mờ

meoket5.jpg 43 KB

Hehe ! Của tui đẹp hơn của ông là cái chắc

meoket6.jpg 41 KB

Meo Meo ! Nổ dữ hen . Ê! Hát bài  "Từ đàng xa con chó nó tha con mèo" cho ta nghe coi 

meoket7.jpg 40 KB

Chim líu lo một hồi : Ngủ rồi hả mèo

meoket8.jpg 38 KB


Hic! Mèo ngủ thiệt rồi Buồn quá


meoket9.jpg 35 KB

      Dậy nói dóc mèo ui


meoket10c.jpg 33 KB

Chú mi phá quá  Để yên ta ngủ coi

meoket11.jpg 40 KB

Chim hót líu lo khiến mèo ta "phê" quá lại ngủ tiếp


meoket12b.jpg 39 KB

Hehe Có mồi Chơi luôn


Nguồn ảnh : Từ bạn bè gửi về

Chú thích ảnh và cảm nhận : Võ sĩ Đường

Các bạn có chú thích vui nào khác xin ghi dưới comment . Võ sĩ Đường sẽ chuyển tải lên blog để mọi người cùng chia sẻ

More...

NGHĨA TÌNH ĐỒNG LOẠI

By

 

Ở Nhật xảy ra một câu chuyện có thực  100% như thế này: Có một người vì muốn  sửa lại nhà nên dỡ tường ra; tường nhà kiểu kiến trúc  Nhật thường đế một tấm gỗ ở giữa hai bên  trát xi măng nhưng thực chất bên trong để  rỗng.  

Khi anh ta dỡ  tường ra phát hiện có một chú thạch  sùng đang ngủ ở trong đó đuôi nó bị đóng vào vào tường bởi một  chiếc đinh được đóng từ ngoài vào trong. Anh  này thấy tình  cảnh đó vừa thấy thương thạch sùng vừa thấy tò  mò anh ta chăm chú quan sát chiếc  đinh trời ạ! đây là chiếc đinh được đóng khi xây nhà 10 năm trước. 

Rút cục là có chuyện gì thế  này nhỉ? Chú  thạch sùng này  đã mặc kẹt trên tường mà vẫn sống  được trọn 10 năm! Sống được 10 năm trong bức tường tối thật không đơn giản chút  nào. Có gì đó bất thường  thì phải? Anh ta tiếp tục tục nghĩ ngợi  đuôi nó bị  đóng chặt không thể xê dịch  được thế nó đã sống được nhờ vào  điều gì suốt mười năm qua? Anh ta quyết định chưa  sửa công trình  của mình vội muốn quan sát xem chú thạch  sùng này  đã ăn gì? Anh  muốn nghiên cứu tìm hiểu xem sao. 

 

Một lát sau không biết  từ đầu bò ra một chú thạch sùng khác miệng nó ngoặm  miếng thức ăn... Ồ! Anh ta lặng người đi. Quả là một bất ngờ  Vì một bạn thạch sùng bị đinh đóng  vào đuôi  không thể đi lại được một bạn thạch sùng khác đã kiếm tìm thức ăn  mớm cho bạn trong suốt mười năm qua.
Tôi đọc  xong thấy xúc động vô cùng. Trong lòng tôi dấy lên niềm yêu thương vô bờ đối với hai chú thạch sùng nhỏ bé .  


 "Hỡi thế gian tình là gì".  Một chú thạch sùng bị kẹt trong bức tường gỗ suốt 10 năm  không xê dịch được . Nhưng chú vẫn sống nhờ một chú bạn thạch sùng khác hằng ngày đi kiếm thức ăn rồi mang về mớm cho chú. Ròng rã 10 năm trời không bỏ bạn . Tôi tin rằng đây là chuyện thật . Nếu các bạn có ai đã từng xem vở "Chuột"  tác phẩm tốt nghiệp  của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sẽ không lạ gì cái nghĩa tình sâu đậm của loài vật

Ôi Tình đông loại . Loài vật mà  lòng yêu thương còn sâu đậm hơn cả loài người . Vâng. Nhìn lại thực trạng thế giới loài người hôm nay thì quả là có rất nhiều người còn tệ hơn loài vật . Vì tiền vì quyền vì danh vì lợi vì dục lạc cá nhân họ sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để sống sẵn sàng chém giết nhau để cướp công cướp của .  Tiền tài làm con người sa vào tăm tối vô minh quên hết nghĩa tình đồng loại trơ mắt nhìn bao cảnh đời khốn khó đi qua riêng ta sống thong dong thoải mái khoái lạc là được rồi đôi khi còn tự khen mình sống không uổng kiếp này.

Hỡi thế gian tiền là gì?

More...

Chuyện vui cưỡng âm trong CK "Đời ta ơn Đảng"

By

 

Tham dự  buổi họp mặt của câu lạc bộ sáng tác ca khúc Biên Hòa nhạc sĩ Vũ Đan Huyền tặng Võ sĩ Đường tập ca khúc "Tiếng hát Đồng Nai".

Lật qua vài trang tôi thấy có ca khúc tựa là "Đời ta ơn Đảng" của NS Trần Tâm.

Tôi thấy nực cười và nói với Trần Tâm :" Chà còn viết cả ơn Đảng nữa hả" .

Tâm lỏn lẻn  : "Chị ạ em là tổ trưởng tổ thông tin lưu động của Biên Hòa hic! đôi lúc em phải viết chính trị chút  mới xứng danh tổ trưởng chứ phải tuyên truyền cho Đảng Bác Hồ".

Kết thúc buổi họp Trần Tâm mời Võ sĩ tui và NS Vũ Đan Huyền đi nhậu (bởi vừa mới lãnh tiền show ở Đài Truyền hình) tôi hơi tần ngần Tâm năn nỉ : "Chỉ 1 chai bia Sài gòn đỏ thôi chị ạ"

Ừ thì đi . Ngồi nói dóc với nhau NS Vũ Đan Huyền  bảo với Tâm rằng  "Mầy viết câu kết "Đời ta ơn Đảng " bị cưỡng âm nghe rất kỳ hát lên nghe thành Đời ta ỚN ĐẢNG .

Tôi phá lên cười quả là ớn thật. Tâm hoảng hốt : "Chít cha Em không để ý chỉ thuận theo giai điệu thôi" NS Vũ Đan Huyền cười : "Yên tâm ta sửa lại cho mầy rồi nghe đúng là ơn Đảng chứ không còn nghe ra ỚN Đảng nữa (nốt LÁ ẢNH CHỈNH LẠI THÀNH NỐT FA luyến xuống nốt mi rùi về nốt chủ âm re. Híc! Chứ nếu là LÁ RE  thì sẽ thành Ớn Đảng thật. Bạn nào rành về nhạc thì sẽ tượng tượng ra ngay )

 Ca từ của bài này như sau (trích) :

Đàng của ta ơi là ngọn thái sơn sừng sửng uy nghi là ánh thái dương soi màn đêm tối  Đảng của ta ơi đưa ta vào thiên niên kỷ mới bừng sáng tương lai đời ta ơn Đảng

Có sức sống trào dắt ta vượt qua ngàn khơi xa có ánh đuốc nào đưa ta vượt qua giông tố....

Nhìn chung ca từ bài này cũng được . Nhưng giữa thời đại mà truyền thông internet phát triển nhanh chóng gian tiếp hay trực tiếp đã nâng cao tầm dân trí của Việt nam. Mọi người ai cũng hiểu rằng bộ máy Đảng và Nhà nước hoạt động bằng tiền thuế của nhân dân bằng tiền thu được từ tài nguyên của đất nước .
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói : "Đảng ta do dân tộc sinh ra" Bởi thế Đảng chính quyền phải ơn nhân dân ơn đất nước mới đúng cớ gì ta phải ơn Đảng.  Nhưng nếu Đảng mà lộng hành tham nhũng quá mạng thì ta ớn Đảng thật đấy.

Và dân ta nếu sống trong hạnh phúc ấm no công bằng văn minh đúng như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì Đảng cũng xứng cho ta viết câu ƠN ĐẢNG  như dân ta đời đời ghi ơn các vị anh hùng dân tộc Quang trung Nguyễn Thái học Nguyễn Trãi các vua quan thời trước như Lý Công Uẩn Đinh Tiên Hoàng Trần Thánh Tôn Trần Nhân Tôn đã từng đánh đuổi ngoại xâm bảo vệ độc lập mang lại thanh bình thịnh trị cho nước nhà

MONG LẮM THAY !!!

More...

LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI LẠ THƯỜNG

By

 

Sáng nay  tôi vừa nhận được lời chúc mừng năm mới của một người bạn ở nước ngoài kèm theo cho tôi  những lời chúc lạ thường :

"Xin gửi đến Bạn lời cầu chúc vừa đủ vừa đủ thôi...

 Vừa đủ HẠNH PHÚC để tâm hồn Bạn luôn thanh cao

 Vừa đủ THỬ THÁCH để Bạn được dũng mãnh

 Vừa đủ MUỘN PHIỀN để Bạn có lòng nhân ái

 Vừa đủ HY VỌNG để hạnh phúc mãi ngự trị nơi Bạn

 Vừa đủ THẤT BẠI để giữ Bạn khiêm nhu

 Vừa đủ THÀNH CÔNG để Bạn luôn kiên cường

 Vừa đủ BẠN BÈ để giúp Bạn an vui

 Vừa đủ VẬT CHẤT để Bạn được thảnh thơi

 Vừa đủ NHIỆT TÌNH để Bạn có thể đi đến cùng các dự tính

 Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan nơi Bạn những chán nản ngã lòng

 Vừa đủ NGHỊ LỰC để cuộc sống Bạn mỗi ngày được tươi đẹp và hạnh phúc hơn

 Và vừa đủ TÌNH YÊU để Bạn có thể thực hiện tất cả những hy vọng và ước mơ của Bạn!"


Trong lúc mọi người đều mong muốn chúc và nhận của nhau những lời chúc tuyệt nhất đẹp nhất tốt lành nhất thi nơi đây tôi lại gặp những lời chúc theo kiểu "VỪA ĐỦ XÀI". Nhưng với tôi đây lại là những lời chúc hay nhất bởi trong lời chúc là cả một triết lý sống đầy tính nhân bản đặc biệt  là trong thời buổi hiện nay quyền lực đồng tiền đang lên đến tột đỉnh đẩy lùi hết mọi thứ giá trị nhân văn của xã hội - đạo đức liêm sỉ lòng nhân lương tâm trách nhiệm tình yêu.

Mọi hành động suy nghĩ trí não chất xám... đều hướng về mục tiêu "có thật nhiều tiền" nhằm thỏa mãn những dục lạc trong cuộc sống . Mục tiêu đó khiến con người đẩy lòng tham  đến mức vô cùng bản thân quên hết mọi giá trị tinh thần tiềm tàng trong nhân tính (nhân chi sơ tính bản thiện) khiến thực trạng tham nhũng tham ô vun quén giành giựt mọi thứ về mình ngày càng sinh sôi nẩy nở đến nỗi kẻ không biết tham nhũng cũng phải chìu theo tham nhũng nếu không muốn bị đào thải khỏi ê kíp .

Trong tôi luôn có niềm hy vọng con người dần dần thức ngộ triết lý sống tri túc tiện túc hạn chế lòng ham muốn của mình để còn giữ lại được "tính người" trong  đời hiện tại . Tôi là một Phật tử niềm tin vào lời Phật dạy trong Kinh điển giúp tôi hạn chế lòng tham thẩm thấu nguyên lý nhân quả luân hồi để giữ vững lòng mình trước ba đào của cuộc sống .

Bởi vậy hôm nay tôi xin mượn những lời chúc nêu trên để gửi đến tất cả mọi thành viên làng blogs cư dân mạng mong cho mọi thứ hãy vừa vừa phải phải để cuộc sống mình tươi đẹp và có giá trị nhân văn hơn để đời này và đời sau sau nữa không phải bị trầm luân trong ba đường ác ngạ quỹ súc sanh và địa ngục  

(bài viết này  đăng trên mục Diễn đàn báo Giác ngộ online)ảnh

More...

TẢN MẠN LÀNG BLOG HÔM NAY

By

 

Trong gần hai tháng qua tôi đã trở lại với blog sau một thời gian rời xa. Với tôi một thời bỏ đi rồi một thời trở lại cũng là chuyện bình thường bởi tính đa đoan kiểu trời ơi của Võ sĩ Đường.

"Nhân diện bất tri hà xứ khứ Đào hoa y cựu tiếu đông phong" (Hehe Làng blog ni toàn là dân văn thơ tài tử nên khỏi cần chú thích mấy câu ni) Vâng. Làng blog vẫn thế giao diện vẫn thế . Nhưng trở lại nơi đây không khí blog trầm lặng yên ả. Không còn những còm bẩn còm giả còm mạo danh gây náo loạn sân chơi nữa. Cũng chẳng còn tranh cãi gây huyên náo ầm ĩ một thời chỉ gà mắng khỉ giữa các bloggers . Cũng không thấy thiên hạ ơi ới nhau úp thanh mập thanh ốm như thuở đầu tôi tải nhạc lên blog khi được khi không. Tôi cũng không còn thấy những thông báo đăng tin tìm trẻ lạc thông báo người mất tích nhờ thiên hạ kiếm giùm. Mọi thứ bi chừ bình lặng quá.

Trở lại blog lần này tôi phát hiện ra rất nhiều blog mới cũng post thơ post nhạc cũng khen và được nhau khen đôi khi ko thích lắm hoặc hơi bị dở cũng vẫn khen ko phải vì để người ta khen lại mà bởi vì phép lịch sự. Ghé nhà người ta lẽ nào bạn hầm hừ chê tối chê lui Hihi Đúng ko quý vị.
  Nhưng ngược lại quá nhiều blog cũ bỗng mất tăm. Hà My Tóc mai hạtcafe Lãng du cơm nguội rồi Thân thơ Hai lúa Hòa Giang Dami... Đâu cả rồi. Còn làng blog Bạc Liêu một thời độc chiếm blog "trôi nỗi" bi chừ các anh chị đã trôi đi đâu về đâu. Có biết rằng sắp đến hai năm kỹ niệm của quý vị ko? Thỉnh thoảng một Đức Quân âm thầm post bài người biết kẻ không chẳng thấy sự rộn ràng một thuở. Thanh Hoàng cũng biệt tăm. Với mấy bloggers chuyên post nhạc phải chăng càng viết càng nghèo. Cuộc đời gian khó có lẽ còn phải tập trung công sức để kiếm cơm. Post ca khúc phải có người hát nhạc sĩ phối âm phòng thu... nhiều thứ hà rầm tác giả phải tự bỏ tiền túi mà làm. Mấy khi lâu lâu có dịp được Cánh buồm thao thức tài trợ chi phí .

Bản thân tôi post khá nhiều ca khúc trong thời gian qua hầu hất là do Đài truyền hình thu dựng tôi chỉ việc rinh về mà đưa lên thui.
Còn nữa nhạc sĩ Khắc Dũng híc! cái mặt trông khó đăm đăm của xứ sở mù sương nay đâu rồi Hay cũng vì vòng cơm áo mà lặn không sủi tăm. Hehe
Nhớ lúc đầu máy tính của Võ sĩ tui không nghe được mấy thanh nhạc. Qua nghiên cứu phát hiện ra rằng thanh càng mập càng dễ nghe. Thanh ốm pó tay. Nghĩ cũng buồn cười. Tôi cứ theo dáng vẻ của thanh nhạc mà réo gọi và trên làng blog bỗng dưng cũng rầm rộ lên chuyện thanh mập thanh ốm . Vui thật là vui . Đưa được thanh nhạc lên blog và tự mình nghe được khoái chí cười ha hả  giữa đêm khuya... Bao nhiêu kỹ niệm ùa về Và nhớ Đặng ngọc Khoa chi lạ. Quả thật tôi thấy thấm thía lẽ vô thường của cuộc đời. Mới ngày nào a lô nhau qua phone anh Khoa còn nhẹ nhàng báo bịnh ung thư mà tôi cứ tưởng ảnh đùa. Hai tháng sau anh nhẹ nhàng ra đi.
Cảm giác hứng khởi của thời xưa cũ đã không còn. Blog bi chừ đúng nghĩa là tải lên những tư riêng của bản thân.

Tản mạn này thuần chỉ là cảm giác của cá nhân Võ sĩ Đường. Không liên quan đến ai. Không biết các bloggers cũ có cảm nhận như Võ sĩ không nhỉ

More...

PHONG KIẾN BÌNH NHƯỠNG MAY MÀ VIỆT NAM...

By

 

PHONG KIẾN BÌNH NHƯỠNG MAY MÀ VIỆT NAM...

Đảng lao động nhân dân Bắc triều tiên đang thực thi chính thể cha truyền con nối từ cố chủ tịch Kim Nhật Thành đến con trai là Kim Jong Il (Kim Chính Nhật) rồi bây giờ là cháu nội Kim Jong Un (Kim Chính Ung)- được chọn lựa từ 3 ông con trai của Kim Chính Nhật theo đó KCUng được xem là giống cha nhất về ngoại hình và tính cách quyết đoán mạnh bạo như cha- mà trước lúc nối ngôi đã được giao chức vụ Giám đốc cơ quan an ninh quốc gia dù chỉ mới 27 tuổi chưa thấy có công cán gì với đất nước. Dẫn đến ngày sinh nhật của ba vị này được xem là ngày quốc lễ.

Như vậy rõ ràng không khác gì triều đại phong kiến ngày xưa. Chủ nghĩa xã hội cộng sản chỉ là tấm bình phong che mắt thiên hạ mà chính sách thực thi tại bản quốc luôn là bưng bít thông tin ngăn chận truyền thông quốc tế. Từ hơn nữa thế kỹ qua   cuộc sống người dân Bắc triều tiên luôn được dấu kín sau bức màn đen bí mật những cơ cực đói kém chật vật  dưới sự kiểm soát gắt gao của nhà nước mà khi người dân đào thoát được sang các nước khác kể lại cuộc sống ở đó thì bị phát ngôn viên Bình nhưỡng to mồm phản bác rằng đó là nhưng tội phạm vượt biên để trốn chạy hình án.

Qua các thông tin trên mạng được biết ngày hôm qua 8/1 các đảng viên và dân chúng tại thủ đô Bình Nhưỡng cũng như tại các thành phố lớn phải tham gia học tập bài tỏ lòng trung thành với Kim Jong Un. Cũng được biết luôn là cuộc đổi tiền vừa qua người lên kế hoạch và chỉ huy là Kim Chính Ung với sự đàn áp không thương tiếc những kẻ phản đối (dù có nâng mức được đổi cho người dân).

Cách đây hai năm tại Cuba   khi ông Raul Castro nắm quyền thay cho Fidel thì vài tháng sau bắt đầu cho phép người dân được sở hữu máy tính cá nhân nhưng riêng khâu internet thì vẫn chưa được mở cổng vào có phần đỡ hơn Bắc triều tiên.

Tại Việt nam và Trung quốc thì tuy không có chế độ cha truyền con nối nhưng trước thập niên 70 là lãnh đạo suốt đời hễ lên rồi thì không bao giờ xuống ngồi đó đến lúc chết thiên hạ có ra sao thì ra. Có thể nói là "nền chính trị vô cùng ổn định"

Từ thập niên 80 trở đi do tại Trung quốc ông Đặng Tiểu Bình lên nắm quyền đã bãi bỏ chế độ lãnh đạo suốt đời này và chuyển hóa dần từ " suốt đời " qua làm cố vấn sau đó về hưu luôn nhằm tạo điều kiện để lớp trẻ lên thay. Mà người đi tiên phong cũng chính là  Đặng Tiểu Bình tự nguyện làm cố vấn rồi tự nguyện nghỉ hưu để làm gương cho đồng liêu và qua đó bãi bỏ hẳn chế độ ngồi đó cho đến chết.

Gần với ông láng giềng phương bắc này Việt nam  cũng noi theo từ thậm niên 80 đã không còn chế độ ngồi đó suốt đời mà chuyển sang cố vấn rồi cũng nghỉ hưu y chang ông Trung quốc.

Tuy nhiên Việt nam khác với Trung quốc ở phương cách đối xử với đồng liêu và đồng bào. Các lãnh đạo Trung quốc thường bất nhân tàn độc với những công thần không hòa theo với chính sách cách thức ứng phó nhân dân và cai trị của Đảng tiêu diệt thẳng tay (Lâm Bưu Lưu Thiếu Kỳ Hồ Diệu bang Triệu tử Duơng...) - không chỉ là đồng liêu mà cả những người dân trí thức bất đồng chính kiến- hoàn toàn giống với truyền thống tranh giành tiêu diệt đối phó lẫn nhau giữa các hoàng tử quan lại trong các triều đại Hán Tùy Đường Tông Minh Thanh... Tôi cho rằng điều này thể hiện tính ác độc tàn nhẫn vốn có ở những kẻ làm chính trị Trung quốc tục ngữ dân gian TQ có câu "nhân bất vị kỷ thiên tru địa diệt" (Người không vì mình trời tru đất diệt)

Việt nam chúng ta thì từ thời các vương triều việc đối phó tiêu diệt lẫn nhau để giành quyền thống trị vẫn hãn hữu hơn. Vụ án chấn động tiêu diệt công thần lớn nhất trong lịch sử nước ta chỉ có oan án Nguyễn Trãi thời hậu Lê (đời vua Lê Thái Tôn sau này thời vua Lê Thánh Tôn đã cho điều tra và hủy án)

Chính quyền Việt nam thời nay tuy có nhiều bất cập trong phương thức và năng lực lãnh đạo nhưng nói về sự tàn nhẫn độc ác cho xe tăng càn quết   xả súng bắn thẳng vào đồng bào thì làm đồ tôn của mấy chú Tầu cũng còn chưa xứng. Ta vẫn còn hiền lành biết tiến biết thoái không dã man với đồng bào như TQ vướng víu nhất trong chế độ CSVN chúng ta là lòng tham tham đủ thứ tham nhiều nhưng không ác hoặc ít thôi (Hehe)

Nhìn lại 04 nước Cộng sản trên thế giới hiện nay Việt Nam chúng ta quả là số 1 đúng nghĩa : "Nhìn lên mình chẳng bằng ai nhìn xuống thì chẳng ai bằng mình. Ghê sợ nhất là ông Bắc Hàn chấp nhận để dân sống đói khổ cướp đoạt thẳng tay tài sản của dân... mà miệng vẫn to mồm với thế giới. Chính thể thì phong kiến cha truyền con nối ai dám phải đối là thẳng tay tiêu diệt.  May mà Việt Nam mình không như Bắc hàn bằng không thì đất trời u tối làm gì có chuyện các bloggers lan man trên trời dưới đất thoải mái vô tư (Hehe chỉ có tội nói một đàng làm một nẻo)

More...

SAO KHÔNG DẠY LÒNG TRUNG THỰC

By

 

Trong cuộc giao lưu với sinh viên Tp HCM nhà  tỉ phú Thái Lan Vikrom Kromadit  kể về chuyện đời mình ông cho biết "trung thực" là chìa khóa dẫn tới thành công  

Nhấn mạnh nhiều lần từ "trung thực" ông đã làm nhiều bạn trẻ băn khoăn ngỡ ngàng bởi "thương trường như chiến trường" bởi môi trường xã hội hiện tại ở nước ta hai từ "trung thực" đã lâu rồi không còn đất sống với những câu thơ dí dỏm và cả chua cay "Thật thà thẳng thắn thì thua thiệt lỗi lầm luồn lọt lại lên lương"

Đâu đó trên các blog đã có nhiều bài viết về những kẻ trung thực thẳng thắn bị cuộc đời vùi dập nhiều người còn bị cho là "hâm". Ở học đường các cấp học sinh đã không còn được thầy cô bảo ban và  nhắc nhở cụm từ "  không được nói láo" không còn được học những bài tập đọc vỡ lòng nói về cái tai hại của những đứa trẻ thường xuyên nói dối nói láo (chuyện kể trong Quốc văn giáo khoa thư thời trước Giải phong). Ở nhà cũng hiếm khi cha mẹ dạy dỗ các con rằng nền tảng ban đầu của đạo đức là sự trung thực bởi các bậc cha mẹ này cũng nói láo như cuội cũng từng cho rằng sống trung thực  giữa thời buổi này chỉ có một chữ "NGHÈO"

Mới đây nhà nước dự định sẽ đưa nội dung "phòng chống tham nhũng" vào chương trình giáo dục đào tạo hy vọng xác lập một nền "văn hóa chống tham nhũng" trong các thế hệ trẻ. Thành công hay thất bại Võ sĩ tôi chưa thể nói được  Nhưng tôi đoan chắc rằng nếu các cấp học đường thấm nhuần các bài học về sự trung thực thành thật có trách nhiệm với hành vi của mình thì kết quả hiển nhiên là xã hội sẽ sản sinh ra những lớp người trung thực và có trách nhiệm tham nhũng chắc chắn không còn đât sống bởi cái gốc của tham nhũng là tệ nói láo nói dối nói đâm thọc  mưu hại nhau để tranh giành quyền chức. Có quan tham nhũng nào mà đi rêu rao mình tham đâu chỉ có nói dối mới tham nhũng được có chuyện xảy ra thì đồ thừa tại này tại nọ không quan tham nào dám nhận trách nhiệm về mình. Dẫn đến cả bộ máy công quyền tập đoàn nhà nước đang tồn tại quá nhiều các quan tham tài sản tiền bạc nhà nước đang bị mấy sâu tham này đục khoét. Theo hãng tin Reuter thì tại Việt nam tham nhũng là rủi ro số 1 đối với giới đầu tư nước ngoài.

Căn bệnh tham nhũng  rõ lắm rồi nhưng thuốc chữa thì mới chữa đầu ngọn còn chữa cái gốc thì chưa có.

Vâng. Một trong những giới cấm của nhà Phật là không nói dối. Điều đó có nghĩa là người Phật tử phải luôn thành thật trung thực.

 Nếu ai đó có niềm tin tôn giáo mạnh mẽ (dù Phật hay Chúa) thì sẽ biết sống trung thực và nhân ái với mọi người. Thế nhưng phần lớn những ai muốn vô Đảng thì trong lý lịch mục tôn giáo luôn để chữ không bởi nếu để có đạo (dù Phật hay Chúa) vô hình trung sẽ thành rào cản để được kết nạp Đảng nên có nhiều vị ở nhà thờ Phật thờ Chúa hẳn hoi mà vẫn cứ khai là không tôn giáo. Thế là ngay từ đầu đã phải nói dối rồi. Tôi cũng biết có vị Đảng viên từng tuyên bố rằng khi về hưu sẽ không nộp hồ sơ Đảng viên về xã phường nơi cư trú để khỏi phải sinh hoạt Đảng. Quả là hết biết đúng là mấy con sâu cơ hội đảng .

Có nhiều lúc tôi rất bức xúc về thực trạng tham nhũng tàn tệ và sự suy đồi đạo đức văn hóa của xã hội hiện nay. Nhưng dần dần tôi tự giải phóng  nỗi đau này bằng cách thẩm thấu thật sâu nguyên lý nhân quả trong Phật học dùng luật nhân quả để giải thích và suy diễn mọi việc mọi hiện tượng để thay vì ghét bỏ mấy quan tham xấu xa trở thành lòng thương hại cho sự ngu muội vô minh của họ tiền tài vơ vét về thật nhiều nhưng hoặc không có sức khỏe để hưởng không có dịp cơ hội thời gian để xài tiền bởi sự thỏa mãn vật chất  luôn có giới hạn khi chết đi không mang theo được gì thậm chí rất khó chết thanh thản bởi tiếc của rồi biết đâu sẽ tái sinh làm kiếp chó để canh  giữ của  cải. 
 

Bởi thế thật chí lý khi một mục sư đã thuyết giảng cho các con chiên rằng : "Kẻ thù lớn nhất của đời ta là vàng bạc châu báu". Giảng tới đây thì có một tín đồ cúi đầu bước ra ngoài và than : "Hic! Lâu quá không gặp kẻ thù".

Tôi nghĩ rằng tín đồ này chắc là một công nhân hay nông dân gì đó nghèo xác xơ mong cầu gặp được kẻ thù . Hehe... Nói theo luận đề này thì rõ ràng mấy quan tham nhà ta đều ưa thích làm bạn với kẻ thù.


Nhiều nhiều lắm những ác quả dành cho các quan tham mà bởi vì tính Đảng sẽ không bao giờ biết giáo dục cho đảng viên hiểu rõ cái luật nhân quả không trừ một ai này.

 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết không hề nói dối khi ông khẳng định (câu nói rất thật này đi vào lịch sử) : "Bỏ điều 4 trong Hiến pháp là tự sát"

Hic! Quý vị nghĩ sao về câu này?. 

Thôi   tản mạn đôi dòng trên blog nhân đọc bài nói về sự trung thực (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=352533&ChannelID7 ) bởi lòng mình có phần  hơi bị buồn vì nhan nhãn  trong đời quá nhiều điều giả trá.

(bài viết đã đăng trên mục Diễn đàn báo Giác ngộ online)

More...

VŨ ĐIỆU LAMBADA TRÊN THỊ TRƯỜNG VÀNG

By

 

Thị trường vàng trong mấy ngày qua rơi vào trạng thái hoảng loạn cuồng điên với làn sóng mua vào dữ dội của bá quan thiên hạ từ 1 lượng đến hàng ngàn lượng (mua vàng miếng đàng hoàng đấy chưa nói đến mua ảo trên sàn). Lượng tiền rút ra trước hạn đến hạn từ các Ngân hàng thương mại từ thị trường chứng khoán đổ vào vàng khiến thanh khoản NH phải đặt vào trạng thái báo động

Có thể nói trong suốt thời gian tôi tham gia lướt sóng trên thị trường vàng (tôi có viết bài lướt sóng vàng trên blog http://thyduong.vnweblogs.com/post/7834/141988) đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến hiện tượng hoảng loạn của người dân châu đầu vào mua vàng miếng một cách thiếu bình tĩnh cũng như diễn biến  tăng phi mã của giá vàng tại VN trong mấy ngày qua

"Thị trường điên loạn. Một số nhóm đầu cơ đang lũng đoạn thổi giá quá đáng" Tổng giám đốc Tổng công ty Vàng Agribank Nguyễn Thanh Trúc không giữ nổi bình tĩnh khi trao đổi với VnExpress.net lúc 11h30 ngày 11/11/2009

Ông Tổng giám đốc ACB cũng cho rằng đã đến lúc Ngân hàng Nhà nước nhanh chóng vào cuộc để tìm ra những giải pháp ngăn chặn hiện tượng giá vàng tăng quá nóng như hiện nay.

Những ông tổng này hơi bị bấn loạn trước trạng thái "giá ảo" của vàng đang có nguy cơ kéo hệ thống các NHTM đến bờ vực của rủi ro  thanh khoản  Và đó cũng là nguyên nhân khiến Thống đốc NH Nhà nước Nguyễn văn Giàu phải gật đầu cho nhập khẩu vàng để bình ổn giá. Biện pháp này hơi bị trễ nhưng vẫn hơn là không cho . Phải ko quý vị ? Hehe . Kết quả là giá vàng hạ nhiệt ngay từ chiều hôm qua đến nay xuống còn 25.6 tr đ/lượng.

Nhưng đâu là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình huống mọi người cùng mua ? Chính là sự thiếu mất niềm tin về một VND ổn định. Thống đốc Nguyễn văn Giàu từng nhiều lần tuyên bố không phá giá  đồng VN. Nhưng ông không ngăn được điều đang xảy ra là sự mất giá  của đồng VN trên thị trường tiền tệ khiến cho diễn biến tỷ giá VND/USD luôn đi ngược với thế giới. Đã vậy gói kích cầu 2 tiếp tục được tung ra (dù mức hỗ trợ giảm còn 2% lãi suất vay NH) trong khi tác động của gói 1 chưa được giám sát và đánh giá hiệu quả đích thực.  

Và cứ thế   nguy cơ mất giá tự nhiên của đồng bản tệ  sẽ không tránh khỏi dù chúng ta không phá giá đồng tiền. Trước đây tôi cũng đã có bài viết cho rằng gói kích cầu  4%  hỗ trợ lãi suất vay cho doanh nghiệp  là không cần thiết cho nền kinh tế  mà nên bơm thẳng cho tầng lớp nghèo và trung bình của xã hội để tăng khả năng tiêu dùng từ đó kích thích tăng trưởng sản xuất. Chính phủ chưa đánh giá đúng và sâu sắc nguyên nhân suy thoái cũng như  chưa nhận thức rõ mức độ tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới đối với kinh tế VN dẫn đến kích cầu không đúng chỗ không đúng đối tượng. Bởi thế tình trạng thâm thủng ngân sách mất giá đồng tiền chưa thể vãn hồi một cách bình thường. Vật giá cứ leo thang điện lên nước lên xăng dầu lên rau củ quả hàng tiêu dùng cũng tăng giá. Có lẽ các bà nội trợ đi chợ hằng ngày là cảm nhận sâu sắc nhất.

Nhiều người đã cảm thấy điều này nên đã dần dần chuyển hóa tiền mặt VN sang vàng hoặc USD để tự bảo toàn nguồn tài sản của mình. Cac tổ chức doanh nghiệp mua vàng nhiều khi là đầu cơ làm giá nhưng chắc chắn rằng người dân mua vàng chỉ là tìm nơi trú ẩn an toàn.

Nhưng mua vàng bất chấp mọi giá như mấy ngày qua quả là dại dột đúng là đưa cổ cho giới đầu cơ chặt đẹp USD  cũng chịu tác động của giá vàng ảo đến mức tăng  trên dưới 20 tr đồng/USD

Theo tôi với mức giá thế giới 1.112 USD /oz tương đương 1.343 USD/lượng (1 oz = 31.05 g 1 lượng = 37.5 g) cộng với khoảng 1% thuế nhập khẩu thì giá vàng tại VN tương đương mức 25.8 tr đ/lượng tính theo tỷ giá  trên thị trường tự do khoảng 18.800 đ/USD

Tôi tin rằng sau khi vàng được  nhập về giá vàng trên thị trường sẽ hạ nhiệt ngay và mức giá 25.5 - 26.5 tr đồng trong thời gian tới sẽ là hiện thực trừ phi giá vàng thế giới tăng cao trên 1.125/oz.

Được biết giới doanh nghiệp kinh doanh vàng đều đã cân đối đủ nguồn ngoại tệ để nhập hàng.

Tuy nhiên nếu mọi người mua vàng thi cũng nên gửi vào Ngân hàng để hưởng lãi đồng thời đảm bảo an toàn hơn là cất giữ tại nhà . Mức lãi suất gửi vàng cao nhất hiện nay là 4.5%/năm kỳ hạn 3 tháng tại NH Sacombank (nghĩa là quý vị chỉ hưởng lãi 3 tháng là 1.125% tương đương 50% mức lãi suất gửi tiết kiệm VND  hiện hành)

Dù sao chăng nữa quả thật tôi không mong thấy thiên hạ nhảy lambada trên thị trường vàng bởi điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vật giá và tâm lý tiêu dùng của người dân đặc biệt là tầng lớp có thu nhập thấp - đối tượng chịu tác động nhiều nhất khi giá cả tăng cao.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7834','ec65a1i6116c2hnr5ians2iai0','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-16 15:38:34','/ac14413/nhat-ky.html')