NHỮNG TRUYỆN NGẮN CẢM ĐỘNG

By

1. CHUYỆN CÁI VÉ

Một người cha dắt đứa con 6 tuổi đi sở thú chơi. Đến quầy bán vé người cha dừng lại đọc bảng giá:
"Người lớn: $10.00
Trẻ em trên 5 tuổi: $5.00
Trẻ em dưới 5 tuổi: Miễn phí"
Đọc xong ông nói với người bán vé:
- Cho tôi 1 vé người lớn và 1 vé trẻ em trên 5 tuổi.
- Con ông trên 5 tuổi à? – Người bán vé tò mò hỏi lại.
- Vâng.
- Nếu ông không nói cho tôi biết thì thằng bé được miễn phí rồi.
- Vâng có thể không ai biết nhưng con tôi tự nó biết.

 BÌNH :

"Dạy cho con tiếng nói thật thà" Người lớn muốn con mình không nói dối thì trước hết người lớn phải luôn luôn nói thật nhất là những lời thật trước mặt con trẻ. Đừng tưởng bé còn nhỏ chưa biết gì chính đây là giai đoạn tâm hồn trẻ thơ của bé tiếp nhận và làm theo những gì người lớn đã làm và đang làm

Đời này có mấy ai người lớn làm được điều "không nói dối không nói láo" . Đã lâu lắm rồi thiên hạ cứ giả dối lẫn nhau với nhau có nói thành không không thành có trắng ra đen đen thành trắng dối lừa cả ở tầm vĩ mô xuống đến vi mô. Sống thật nói thật thì bị cho là "hâm hâm điên điển" giả trá thì được cho là bình thường bởi  nói láo riết thành thói quen cứ tưởng mình nói thật. Hic! Bao giờ cho hết ...giả trá ở VN

2.Ba…

 Học lớp 12 tôi không có thời gian về nhà xin tiền ba như 2 năm trước. Vì thế tôi viết thư cho ba rồi ba đích thân lên đưa cho tôi.
Từ nhà đến chỗ tôi trọ học chừng 15 km. Nhà nghèo không có xe máy ba phải đi xe đạp. Chiếc xe gầy giống ba…
Cuối năm làm hồ sơ thi đại học tôi lại nhắn ba. Lần này sau khi đưa cho tôi một trăm ngàn ba hỏi:
- "Có dư đồng nào không con?".
Tôi đáp:
- "Còn dư bốn ngàn ba ạ".
Ba nói tiếp:
- "Cho ba bớt hai ngàn để lát về xe có hư như lần trước thì có tiền mà sửa".
Ba về tôi đứng đó nước mắt rưng rưng.

BÌNH :

Thật cảm động đọc chuyện ngắn này tôi cũng rưng rưng nước mắt. Đời này người ăn không hết kẻ lần không ra .

Chỉ 2.000 đ chắc rằng Ba đã phải dắt bộ về nhà một quảng đường dài hun hút trên đường đi lướt vun vút qua mặt Ba là những chiếc xe bóng loáng mà lạnh tanh tấm lòng . Hỡi những người con hôm nay còn cha còn mẹ hãy luôn tri ân tấm lòng và đức hy sinh vô bờ của cha mẹ để đáp đền mai sau

 3.Mẹ và con

 Con lên ba chơi bên nhà dì bị xe đạp ngã trúng đầu chảy máu. Mẹ đang nấu cơm hốt hoảng bế con chạy ngay đến bệnh viện. Hú vía. Vết thương chỉ nhẹ bên ngoài thôi. Hoàn hồn mẹ nhìn lại mình: chân không dép quần ống cao ống thấp áo loang lổ vết máu. Chả giống ai! Mẹ cười.
Con lớn mẹ bỗng bị chứng nặng tai. Lần lữa mãi mẹ mới nhờ con đưa đi khám bệnh. Bác sĩ bảo: Để quá lâu hồi phục thính lực cũng khó. Nhìn mặt mẹ ngơ ngẩn con khóc.

 BÌNH :

Đã muộn rồi. "Tình cha nghĩa mẹ ơn sinh thành dưỡng dục như núi cao biển sâu. Sao không sớm quan tâm đến Mẹ một chút để giúp mẹ có được sức khỏe và niềm hạnh phúc nhỏ nhoi được các con chăm lo han hỏi" . Đừng để khi xảy ra chuyện mới thấy ray rứt  đau xót trong lòng có khi ăn năn cả đời đấy

 4.Anh

Năm 18 tuổi anh quyết định nghỉ học đi phụ hồ. Bố mẹ giận dữ mắng "Sanh ra… giờ cãi lời bố mẹ…phải chi nó ngoan siêng học như bé Út…"
Anh lặng thinh không nói năng gì…Bố mẹ mắng mãi rồi cũng thôi. Anh đã quyết thế!
Ngày bé Út vào Đại học phải xa nhà lên thành phố ở trọ. Anh tự ý bán đi con bò sữa -gia tài duy nhất của gia đình- gom tiền đưa cho bé Út. Biết chuyện bố thở dài mẹ lặng lẽ Út khóc thút thít…Anh cười "Út ráng học ngoan…"
Miệt mài 4 năm Đại học Út tốt nghiệp loại giỏi được nhận ngay vào công ty nước ngoài lương khá cao… Út hớn hở đón xe về quê…
Vừa bước chân vào nhà Út sững người trước tấm ảnh của Anh trên bàn thờ nghi ngút khói…Mẹ khóc "Tháng trước nó bị tai nạn khi đang phụ hồ… lúc hấp hối biết con đang thi tốt nghiệp nó dặn đừng nói con biết…"

 BÌNH :

Quá cảm động trước tình anh em . Đây là đức tính cao cả của người biết sống vì kẻ khác . Mới chỉ là em thôi mà tình anh còn vậy huống chi là mẹ cha. Sao hôm nay nghĩa tình cha mẹ anh em như bọt bèo ảo ảnh chỉ biết dành lấy tài sản bạc tiền Có đuợc rồi phủi tay dứt sạch cái nghĩa lý thâm trọng của tình thân

 5.Cua rang muối

Khi xưa nhà còn nghèo mẹ hay mua cua đồng giả làm cua rang muối. Cua đồng cứng nhưng mẹ khéo tay chiên giòn đủ gia vị nên thật ngon. Thấy các con tranh nhau ăn mẹ nhường. Các con hỏi mẹ bảo: răng yếu. Giờ các con đã lớn nhà khá hơn chúng mua cua biển gạch son về rang muối mời mẹ. Các con nói vui:
- Cua rang muối thật đó mẹ.
Rồi chúng ăn rất ngon. Riêng mẹ không hề gắp. Các con hỏi mẹ cười móm mém:
- Còn răng đâu mà ăn?!

BÌNH :

"Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào..." Bây giờ ai còn cha còn mẹ là điều hạnh phúc nhất vì còn có cơ hội để đáp đền. Để khi cha mẹ mất rồi một chút cơ hội cũng là không . Nhớ tiếc cả đời 

6.Đi thi

 Chị Hai thi đệ thất. Ba thức dậy từ tờ mờ chở chị đi trên chiếc xe đạp cũ. Chị Hai đậu thủ khoa. Má bảo: “Nhờ Ba mày mát tay”. Từ đó lần lượt tới anh Ba rồi cô út – cấp II cấp III tú tài đại học – Đứa nào cũng một tay Ba dắt đi thi. Giờ cả ba đều thành đạt.
… Buổi sáng trời se lạnh Ba chuẩn bị đi thi “Hội thi sức khỏe người cao niên”. Má nhìn Ba ái ngại: “Để tôi gọi taxi. Tụi nhỏ đều bận cả”.
Buổi tối má hỏi: “Ông thi sao rồi?”. Ba cười xòa bảo: “Rớt!”

BÌNH :

"Nước mắt bao giờ cũng chảy xuôi". Con ơi là con . Chả có đứa con nào nghĩ về nguồn cội . Đau lòng thay

 7.THỊT GÀ

Tạnh mưa bọn trẻ bưng cơm đứng ăn trước cửa. Tý khoe:
- Nhà Tý ăn thịt gà.
Đêm đó bà Tám chửi:
- Mả cha nó nghèo mạt kiếp tiền đâu ăn gà nó ăn gà bà nó chết bất đắc.
Ông giáo buồn lắm ngã bệnh qua đời. Thương tình hàng xóm lo ma chay. Tý hớn hở vì nhà nó đông vui.
Trời đổ mưa.
Thằng Tý la lớn:
- Con gà vô nhà dậy bắt làm thịt ba ơi.
Mọi người nhìn theo. Thì ra một con cóc dưới kẹt tủ đang giương mắt nhìn lên quan tài ông giáo.

BÌNH :

"Bé cái lầm" Thói quen ích kỷ nghi ngờ của người đời .  

 

 

 

 

 

 

More...

Phương thuốc hai vị chữa bệnh ung thư

By

Phương Thuốc Hai Vị Chữa Bệnh Ung Thư

Tôi được một người bạn gửi cho phương thuốc này đã vài tháng nay để khi cần thiết cung cấp cho những ai đang bị bệnh ung thư

Tuy nhiên do thận trọng tôi chưa dám gửi cho ai bởi ngại rằng khi họ sử dụng phải lúc căn bệnh đã bất trị rồi tử vong biết đâu sẽ cho rằng là do phương thuốc này

Hôm qua 1 người bạn cùng cơ quan bị chứng ung thư gần 1 năm nay vật vả vì xạ trị nỗi đau cơ thể  đã ở mức cùng cực. Xót xa quá tôi bèn lấy phương thuốc ra xem thử  đồng thời tra cứu trên mạng phát hiện ra rằng  dù không bệnh sử dụng nó cũng vô hại do dược tính của thuốc ngược lại còn giúp ta loại bỏ các độc tố trong người . Bởi thế nên tôi quyết định gửi cho người bạn đang bị ung thư và post lên mạng để mọi người nghiên cứu lưu trữ lại phương thuốc này để tự quyết định dùng hay không dù có bệnh hay không có bệnh. Riêng tôi sẽ làm theo cách hướng dẫn trong phương thuốc để mỗi tháng sắc nấu uống hai kỳ để loại bỏ độc tố trong cơ thể

 

Phương thuốc này chủ trị các bịnh ung thư. Căn cứ những kết quả đã dùng thấy đã chữa lành những bịnh ung thư lở loét nơi dạ dày ruột gan dạ con tử cung vú não v.v...Đặc biệt bịnh ung thư nơi ruột và dạ dày chỉ uống từ 4 hay 5 giờ sau là thấy hiệu quả khác thường.

Phương thuốc này không kể trẻ già trai gái đều uống được cả. Sau khi uống thuốc nếu thấy đại tiểu tiện có máu mủ bài tiết ra đó là dấu hiệu tốt (đối với người bị bịnh nặng). Còn đối với người bị bịnh nhẹ sẽ không thấy có máu mủ bài tiết ra ngoài. Nhưng sẽ thấy trong người khỏe hẳn ra. Có thể uống thuốc này từ 3 tới 4 tháng mới lành triệt để.

Tương truyền rằng phương thuốc này là của một tội nhân bên Tàu vì sợ chết rồi thất truyền nên đã cống hiến cho công chúng trước ngày ra chịu tội tử hình 3 ngày.

Thang Thuốc gồm có :

 

Chữ Trung Hoa

Tên Thuốc

Cân Lượng

 

Bán Chi Liên (xổ tiêu)

1 lạng

 

Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo (trị ung lở)

2 lạng

Cách uống

Một thang thuốc uống hai lần :

  • Nước đầu (uống buổi sáng) Dùng 4 chén nước nấu còn lại 2 chén. Nấu bằng siêu đất hay nồi bằng nhôm đều được cả không có kỵ.

Theo tài liệu khi nấu thuốc lần thứ nhất chúng ta chỉ đổ vào siêu có 4 chén nước. Nhưng theo kinh nghiệm. vì số lượng thuốc cọng chung lại tới 3 lạng cũng khá nhiều nên nó rút hết nước vào trong cây thuốc. Người viết đề nghị khi nấu lần đầu tiên nên đổ vào 6 chén nước sắc còn lại 2 chén thay vì 4 chén sắc còn lại 2 chén như tài liệu đã hướng dẫn. Nấu lần thứ nhì chỉ cần đổ 4 chén nước mà thôi.

  • Nước thứ nhì uống buổi chiều cũng dùng 4 chén nước nấu còn lại hai chén.

Chú ý:

● Có thể nấu lần thứ ba với nhiều nước để uống trong ngày thay trà.

  • Lúc bình thường mỗi tháng uống một lần rất hay. Vì thuốc này đối với độc nóng của lục phủ ngũ tạng và các chứng trĩ áp huyết cao ho nóng vân vân đều rất hiệu nghiệm.
  • Bán chi Liên mát không độc là thứ cỏ làm bài tiết các chất dơ bẩn. Sau khi uống thuốc không được uống những thứ nước khai vị như bia và rượu chát...
  • Nếu chứng bịnh nham (ung thư) khai hoa nghĩa là mặt ngoài thấy lở loét thì có thể dùng Tiêu Thảo Lạc mới mọc lớn giã nát xoa lên chỗ đau và lấy nhựa dùng nước nấu thay trà.
  • Thang thuốc này hãy uống đến thấy có hiệu quả mới thôi và đã chữa lành bịnh vô số. Muốn hết bịnh cũng như bữa ăn cơm đã dọn sẵn đồ ăn nhưng không chịu vào bàn ăn thì không bao giờ no vậy. Người nào đã lành bịnh nên truyền bá phương thuốc này đến kẻ khác thì phước đức không nhỏ.
  • Nên để nguội sẽ uống uống trước bữa ăn 1 giờ và sau bữa ăn 2 giờ nghĩa là lúc bụng còn đói thì có hiệu quả nhanh chóng hơn.

Trong thời gian uống trị bệnh không được uống bất cứ một thứ nước nào ngoại trừ nước lạnh. TUYỆT ĐỐI KIÊNG RƯỢU

Phụ nữ có thai không nên uống.

(Nguyên bản Việt ngữ trích trong Lá Thư Vô Vi
của Hội Vô Vi Thiền Định Hoa Kỳ) 

More...

NHỮNG TRIỆU CHỨNG KHÔNG THỂ COI THƯỜNG

By

         

 
 

Chuyên gia nói sau 40 tuổi thì triệu chứng sút giảm sức khỏe mỗi năm 1 lần sau 50 tuổi thì mỗi tháng một lần còn sau 60 thì mỗi ngày mỗi giảm. Các bloggers làng Vnweblogs này đa phần ở lứa tuổi trên 40. Riêng tôi đã trên 50. Ngày trước tôi có thể ngồi hàng giờ liền thậm chí thâu đêm suốt sáng trên máy không sao cả Nhưng thời gian sau này bắt đầu triệu chứng đau cơ gân tay phải do sử dụng vi tính thường xuyên . Ngồi gõ bàn phím không đau đầu ngón mà đau phần từ khúc khuỷu xuống bàn tay bởi thế sau này hầu như tôi sử dụng chuột bằng tay trái gõ bài viết độ dăm ba phút là phải buông thẳng tay phải xuống để giảm nhức mỏi. Tay trái tạm thời chưa có sao cả

Cũng bởi vậy nên sau này tôi rất hạn chế post bai giao lưu với blogs bạn. Hôm nay nhận nhận được FW của các bạn mail tôi thấy đây là những nhân tố hữu ích cho việc tự giám định sức khỏe của bản thân nên post lên  cho các bạn xem

 Sáng hôm nay đọc báo biết được tin  vừa xảy ra một vụ đụng xe người bị đụng chỉ xây xát nhẹ nên bỏ qua khi về nhà đêm đến đau dữ dội phần đầu đưa vào bệnh viện thì tử vong . Có lẽ là do triệu chứng thoáng qua nhưng nạn nhân không nghĩ là nghiêm trọng nên mới xảy ra cớ sự . Bởi thế nếu ai có rơi vào 1 trong các triệu chứng đưới đây nên tự biết cách xử lý để tránh hậu quả kéo dài về sau

Các vụ đau đớn hay bệnh tật thông thường rất có thể là chẳng có gì quan trọng... nhưng đôi khi lại vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cẩn phải cẩn thận cân nhắc những gì phải làm mỗi khi sự việc xẩy ra cho chúng ta.
1- Khi không (bỗng nhiên) thấy tức thở
Lý do: có thể là do nghẽn mạch phổi (pulmonary embolus).

Nhận xét: Cảm thấy khó thở sau khi tập thể dục hay đang ngồi có thể là do vận động hay do ưu tư lo lắng. Nhưng nếu đột nhiên bị khó thở có thể là do chứng nghẽn mạch phổi do cục đông máu làm nghẹt mạch máu trong phổi. Bệnh này có thể nguy hiểm tới tính mạng. Một lý do khác là tim lên cơn đau hoặc trụy tim. Cả hai tình huống trên đều làm cho bệnh nhân thở gấp hay khó chịu hoặc cảm thấy thiếu không khí. Cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

2- Tim đập rộn trong khi đang ngồi yên

Lý do: có thể là do lên cơn đau tim (heart attack).Nhận xét: Đánh trống ngực (palpitations) có thể chỉ là vì ưu tư lo lắng nhưng cũng có thể là dấu hiệu của cơn đau tim hay chứng loạn nhịp tim (arrhythmia). Nên liên lạc với bác sĩ ngay.

3- Choáng váng chóng mặt khi ra khỏi giường

Lý do: có thể là do huyết áp thấp.

Nhận xét: Chóng mặt vào buổi sáng được gọi là "huyết áp thế đứng thấp" (orthostatic hypotension) gây ra bởi sự loại nước (dehydration) bệnh tiểu đường bệnh Parkinson bệnh trụy tim hay thuốc men bao gồm cả thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp. Một lý do khác có thể là chứng "chóng mặt tư thế nhẹ " (benign positional vertigo) gây ra bởi sự xáo trộn của các bộ phận cân bằng của tai trong. Nên đi gặp bác sĩ để chẩn đoán.

4- Nước tiểu rò rỉ

Lý do: có thể là do chứng són đái (urinary incontinence) mà nguyên nhân không phải vì lão hoá nhiểm khuẩn đường tiểu (urinary tract infection-UTI) bệnh tiền liệt tuyến dây thẩn kinh bị ép. hoặc tiểu đường.Nhận xét: đi gặp bác sĩ để chẩn đóan

5- Đầu đau như búa bổ

Lý do: có thể là do xuất huyết não.

Nhận xét: Trong phần lớn trường hợp đó là triệu chứng của chứng nhức nửa đầu (migraine) chỉ cần uống thuốc giảm đau và nghỉ ngơi là hết. Nhưng một vài trường hợp hiếm xẩy ra là chứng nhức đầu có thể là dấu hiệu có khối u hay xuất huyết trong não. Cẩn đặc biệt chú ý là khi bị đau nhiều nửa bên đầu một cách đột ngột và kéo dài mà lại kèm theo buồn nôn ói mửa và chảy nước mắt. Trong trường hợp sau này phải đi bệnh viện gấp.

6- Mắt bị sưng vù

Lý do: có thể là do viêm dây thần kinh mắt (optic neuritis).

Nhận xét: Dây thần kinh mắt có thể bị nhiễm khuẩn hay bị dị ứng. Nếu chữa sớm thì không hại gì cho mắt vì vậy cần đi bác sĩ khẩn cấp

.7- Tai đau và mắt nhìn thấy hai hình (song thị)

Lý do: có thể do tai giữa bị nhiễm khuẩn.

Nhận xét: Bệnh có thể trở thành nghiêm trọng bất ngờ vì vậy cần đi bác sĩ cấp thời nếu chứng đau không dứt và/hoặc có bị thêm chóng mặt lảo đảo nhức đầu ói mửa song thị nửa ngủ nửa thức cổ cứng đơ sưng ở sau tai sốt nhiều và liệt mặt.

8- Tự nhiên giảm sút ký

Lý do: có thể là do ung thư.

Nhận xét: Nếu ăn uống vẫn bình thường như cũ mà đột nhiên bị sút cân thì có thể là bị bệnh ác tính. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do sự bất bình thường nội tiết (endocrinic abnormality) như bệnh tuyến giáp trạng (thyroid disorder) trầm cảm hay tiểu đường. Nên đi gặp bác sĩ ngay để chẩn đoán.

9- Đột nhiên đau háng

Lý do: có thể là do tinh hoàn bị xoắn.

Nhận xét: Đây là một khuyết tật bẩm sinh khá thông thường. Ống dẫn tinh trùng bị xoắn làm máu không chạy tới tinh hoàn. Cơn đau cũng giống như bị đá vào háng. Đôi khi ngoài cơn đau còn thấy bị sưng nữa. Trong vòng 4 hay 6 tiếng thì còn cứu được chứ trễ từ 12 đến 24 tiếng thì coi như phải cắt bỏ. Một nguyên nhân khác có thể là nhiểm khuẩn mào tinh hoàn (epididymis) tức là bộ phận trữ tinh trùng. Trong trường hợp này có thể dùng trụ sinh để chữa trị.

10 - Đau nhói gan bàn chân

Lý do: có thể là do bệnh thần kinh (neuropathy).

Nhận xét: Đau nhói cứ tái phát ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể có thể là do sự nén ép dây thần kinh tăng thông khí phổi (hyperventilation) hoặc bệnh thần kinh. Liên lạc với bác sĩ càng sớm càng tốt

.11- Vết thâm tím mãi không tan

Điều gì xẩy ra: bệnh tiểu đường.

Nhận xét: Vết đứt hay thâm tím chậm lành có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường (dấu hiệu khác gồm có da bị ngứa hoặc đau nhói bàn tay hay bàn chân). Nên tìm cách giảm cân (giảm 10 phẩn trăm trọng lượng ảnh hưởng đáng kể lên mức đường trong máu) tập thể dục và coi chừng thói quen ăn uống.

12 - Răng đau buốt khi ăn Sô-cô-la

Điều gì sẽ xẩy ra: viêm lợi.

Nhận xét: Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sâu răng là nhạy cảm với đồ ngọt. Dấu hiệu đầu tiên khác là răng mất mầu và có mùi khi cà răng. Kỹ thuật laser có thể phát hiện sớm các ổ răng sâu và tiêu diệt các vi khuẩn trước khi làm sâu răng.

13 - Vòng eo rộng 42 inch (#106 68 cm)

Điều gì sẽ xẩy ra: bất lực.

Nhận xét: Có thể bây giờ chưa có vấn đề nhưng trong tương lai bạn có thể bị loạn năng cường dương (erectile disfunction). Nguyên do là vì khi đàn ông quá mập các động mạch thường hay bị nghẹt nên dòng máu không đủ làm cho cương. Hãy tập thể dục đều cho đến khi eo thon lại thắt vừa dây lưng 34 inch (#86 36 cm).

14 - Mắt thoáng không thấy gì - chỉ trong một giây

Lý do: có thể là do đột quỵ (stroke).

Nhận xét: Các yếu tố rủi ro chính của đột quỵ là cao huyết áp (trên 140/90) và cholesterol toàn phần cao hơn 200. Bị tê một bên người và tạm thời hai mắt không nhìn thấy gì là những dấu hiệu đáng chú ý nhất. Đột nhiên bị tê nói líu lưỡi hay mất thăng bằng có thể là bẳng chứng của một cơn đột quỵ nhẹ gọi là đột quỵ thiếu máu cục bộ đoản kỳ (transient ischemic attack- TIA). Đột quỵ nhẹ này thường báo trước một đột quỵ thật sự nên khi có triệu chứng của TIA thì phải gặp bác sĩ ngay.

15 - Có cảm giác như bị ợ nóng (heartburn)

Lý do: có thể là do chứng đau thắt (angina).

Nhận xét: Đau ngực cả hàng giờ lúc có lúc không được bác sĩ gọi là "hội chứng mạch vành không ổn định" (unstable coronary syndrome). Nguyên nhân là vì các cục đông máu đươc tạo thành bên trong thành động mạch vành ngay tại chỗ mảng (plaque) bị bể vỡ. Khoảng 50 phẩn trăm những người có hội chứng trên đây sẽ bị lên cơn đau tim trong vòng 6 tháng sau. Mỗi khi thấy đau thắt ngực cần phải đi bệnh viện.

16 - Đau lưng nhiều

Lý do: có thể là do chứng phình mạch (aneurysm).

Nhận xét: Đau cũng tương tự như vừa dọn dep xong tủ quẩn áo bề bộn. Thế nhưng chườm nóng nghỉ ngơi uống thuốc giảm đau thông thường lại không khỏi. Nếu không phải vì tập thể dục thì đau lưng bất chợt như vậy có thể là dấu hiệu của chứng phình mạch. Chứng đau này chỉ hết khi động mạch chủ bị bể. Một nguyên nhân khác của chứng đau lưng này - kém phần nguy hiểm hơn - là sạn thận. Bác sĩ cho chụp CT scan để xác định vị trí và hình dạng của chỗ mạch phình sau đó cho uống thuốc huyết áp hay giải phẫu ghép nối nhân tạo.

17- Ngồi lâu trên ghế không yên

Lý do : có thể do các cơ lưng bị căng thẳng.

Nhận xét : Nếu cứ phải thay đổi vị thế ngồi luôn tức là có dấu hiệu các cơ lưng bị căng thẳng và điều này có thể dẫn đến đau lưng dưới. Cẩn phải lựa chọn ghế ngồi cho thoải mái sao cho đầu ở vị trí ngay đối với cột sống để giảm tối thiểu sức căng thẳng trên cổ vai và lưng dưới.

18 - Bạn mới biết thân phụ bị cao huyết áp

Điều gì sẽ xẩy ra: bạn cũng sẽ bị cao huyết áp luôn.

Nhận xét: Vì bệnh cao huyết áp vừa phải không có dấu hiệu bên ngoài nên cẩn phải đo huyếp áp mỗi năm một lần nhất là nếu trong gia đình có tiền sử bị cao huyết áp. Nghiên cứu cho thấy là những người bị căng thẳng tinh thần vì cha mẹ mắc bệnh cao huyết áp cũng có nhiểu rủi ro bị bệnh này luôn. Nếu số đo huyết áp cao hơn 140/90 bạn nên tập thể dục nhiều hơn tìm cách sụt cân giảm sodium trong chế độ ăn uống ăn loại cá tốt cho tim uống nhiều vitamin C

.19 - Tay bị run khi tập thể dục

Lý do: có thể là do cơ bắp bị mỏi mệt.

Nhận xét: Nếu bạn đã bỏ tập cả nhiều tháng thì cơ bắp bị run có thể là vì mệt mỏi. Vì vậy khi mới tập trở lại bạn nên tập vừa phải đừng tập quá mệt. Bạn hãy ngưng tập khi cảm thấy các cơ bắp bắt đầu run.

20 - Trong bàn tiệc bạn thấy mọi thứ đều quay cuồng

Lý do: do bạn đã quá chén.

Nhận xét: Rượu làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Vì vậy nếu bạn uống quá nhiều tất cả những gì trong cơ thể có liên quan tới hệ này sẽ đều bị suy yếu: trí phán đoán khí sắc khả năng phối hợp và quân bình sự nhạy cảm với đau đớn khả năng sinh dục... Bạn nên tránh đừng uống rươu nhiều. Bạn nên nhớ là nếu nồng độ rượu trong máu hơn 0.06 phần trăm là trên pháp lý bạn đã bị coi như là say rượu.

21- Đau dai dẳng ở bàn chân và cẳng chân

Lý do: nhiều triển vọng là do gẫy xương vì sức nén (stress fracture).

Nhận xét: Cũng giống như các mô khác trong cơ thể xương tự tái tạo. Nhưng nếu bạn tập thể dục quá mạnh xương không có cơ hội để lành trở lại nên một vết gẫy vì sức nén (stress fracture) sẽ có thể xuất hiện. Vì thế mu bàn chân và phía trước cẳng chân sẽ đau dai dẳng. Bạn càng tập thể dục thì càng đau và ngay cả khi ngưng nghỉ cũng đau. Uống thuốc ibuprofen hay paracetamol không ăn thua gì. Thuốc mầu phóng xạ cho thấy chỗ xương gẫy qua hình chụp tia X và bác sĩ sẽ bắt bạn phải nghỉ tập cho đến khi xương lành. Trường hợp xấu nhất là bạn phải bó bột vài tuần.

22 - Đau như cắt ở bụng

Lý do: Vì vùng giữa xương sườn và háng có kẹt đầy các bộ phận nên đau có thể là triệu chứng hoặc của viêm ruột thừa viêm tụy tạng hoặc của túi mật bị sưng. Cả ba trường hợp đểu có cùng một nguyên nhân : vì một lý do nào đó các bộ phận này đã bị nhiễm khuẩn nguy hại đến tính mạng.Nhận xét : Nếu để bộ phận nói trên bể vỡ ra thì bệnh nhân có thể bị chết vì vậy cẩn đi bệnh viện cấp thời.

23- Cẳng chân bị đau và sưng to

Lý do: có thể là do chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (deep vein thrombosis -DVT).

Nhận xét: Chỉ cẩn ngổi một chỗ liền chừng 6 tiếng hay hơn là máu sẽ tụ ở cẳng chân dưới tạo thành cục đông máu (gọi là chứng huyết khối tĩnh mach sâu). Cục đông máu đủ lớn sẽ làm nghẹt tĩnh mạch bắp chân gây đau và sưng. Xoa cẳng chân là điểu đầu tiên bạn sẽ làm nhưng cũng là điều tệ hại nhất vì cục đông máu lớn có thể chạy ngược lên phổi điều nầy gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Muốn chụp hình tia X để định bệnh DVT bác sĩ phải chích chất mẩu vào tĩnh mach. Bác sĩ sẽ cho thuốc làm tan cục đông máu hoặc đặt cái lọc vào tĩnh mạch để chặn cục đông máu không cho chạy lên phổi.

24 - Tiểu tiện bị đau

Lý do: có thể là do ung thư bàng quang (bọng đái).

Nhận xét: Rặn tiểu là cả một cực hình và nước tiểu lại có màu rỉ sắt. Đau và máu trong nước tiểu là hai triệu chứng của ung thư bàng quang. Hút thuốc là yếu tố rủi ro bị bệnh lớn nhất. Nếu khám phá sớm bệnh có 90 phẩn trăm triển vọng được chữa khỏi. Nhiễm khuẩn bàng quang cũng có cùng các triệu chứng như trên.

 Mong rằng mọi người đều có thể tự làm Bác sĩ cho mình trong phòng bệnh Híc! Chữa bệnh thì không được à phải là bác sĩ thứ thiệt nhá

 

More...

NHỮNG KỶ LỤC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

By

Tính từ ngàn xưa đến ngàn nay chưa có quốc gia nào như Việt nam lại có nhiều huyền thoại lịch sử lãng mạn đầy thú vị như Việt Nam xét theo từ hiện đại thì Việt Nam có thể nói là quốc gia đạt được nhiều kỷ lục nhất thế giới không chỉ xưa mà cả nay nữa (sưu tầm trên mạng) :

• Bà mẹ sinh con nhiều nhất trên thế giới  : bà Âu Cơ với 100 con.

• Người đầu tiên trên thế giới lên tới mặt trăng và hiện còn ở đó : Chú Cuội

• Chiếc máy bay đầu tiên của thế giới : con ngựa sắt của Thánh Gióng (Phù Đổng Thiên vương)

• Kẻ đầu tiên đưa hàng giả nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam : Trọng Thuỷ (làm nỏ giả đánh tráo nỏ thật - Tích Trọng Thủy Mị Châu)

• Người đầu tiên bay vào vũ trụ : Phù Đổng Thiên Vương.
• Người bay lên mặt trăng bằng phương tiện thô sơ nhất : Chú Cuội
• Vị nữ Tổng Tư Lệnh kiêm Chủ Tịch nước đầu tiên trên thế giới : Bà Trưng Trắc

• Ca sinh sản vô tính đầu tiên : Mẹ của Thánh Gióng.
• Người đàn ông đầu  tiên có sữa cho trẻ em bú ở Việt Nam : Ông Thọ.
• Người quái thai dị dạng nhất Việt Nam : Sọ Dừa.
• Người phụ nữ nặng nhất hành tinh : Chị Hai năm tấn.
• Cascadeur đầu tiên của Việt nam : Lê Lai (Lê Lai cứu chúa)

• Món hàng đặc biệt nhất mà chỉ có ở Việt Nam mới rao bán là : Trăng (Hàn Mặc Tử)

• Việt Nam là nước giàu nhất hành tinh vì có "Rừng vàng biển bạc"

                   Rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu

    Các nước anh em giúp đỡ nhiều

● Nước có nhiều triệu phú và tỷ phú nhất : Việt Nam (nhờ đơn vị tiền tệ quá nhỏ bé của VN)

• Khách sạn nhiều sao nhất thế giới : Khách sạn "Ngàn Sao" ở đường Hai Bà Trưng Sài-Gòn

• Vụ ly  dị đầu tiên và lớn nhất trong lịch sử VN : Lạc Long Quân và Âu Cơ 50 người con theo cha lên rừng 50 người con theo mẹ xuống biển.

● Quốc gia có nhiều vị anh hùng nhất trên thế giới : Việt Nam (nếu không thì làm sao có câu "Ra ngõ gặp anh hùng")

● Người hung hăng nhất Việt Nam (hic! dám nhất thế giới lắm)  : Đỗ Xuân Mạnh (Tp Uông Bí tỉnh Quảng Ninh) dùng dao lam rạch mặt rạch tay vợ nhà điệu lên Công an Phường Trưng Vuơng rồi đánh công an luôn ngay tại Phường vì dám để anh ta chờ lâu.

Còn kỷ lục nào không nữa quý vị  nếu có xin nêu ra chia sẻ nhé

 

More...

LỜI THÌ THẦM CỦA ĐÔI THÚ YÊU NHAU

By


Lời tỏ tình dễ thương của... loài vật

Cũng giống như con người loài vật cũng có những giây phút thật lãng mạn những lời tỏ tình dễ thương những cử chỉ âu yếm và những nụ hôn thật ngọt ngào và tình tứ...

Chúng khác con người ở chỗ không biết nói lời dối trá
Ôi ! Ước gì mọi người trên thế gian này hãy nói với nhau những lời chân thật trao tình  nồng thắm thật lòng như loài thú yêu nhau

 

Lời thì thầm mùa xuân  Hãy ngủ đi em

Hót cho vừa mình em nghe thôi...

Thẹn thùng e ấp : Mỏ anh dài hơn em .

Sánh đôi cùng dạo biển : Chầm chậm thôi anh

Tựa vai nhau cho nhau yên vui ấm áp cuộc đời...

Tìm môi nhau...

Biểu tượng muôn đời của tình yêu.

Chúa tể sơn lâm trông rất hiền lành và say đắm trong tình yêu : Tôi ru em ngủ một sớm mùa xuân

Ðôi mèo rừng đang ôm nhau nằm nghỉ ngơi : Cẩn thận coi chừng té đấy

Tình yêu của đôi lứa này cũng cao như cái cổ của chúng.

Hãy yêu nhau đi

Thay lời muốn nói...

Tình cảm không chỉ giới hạn bởi tình yêu khác giới 
 Em mèo trắng dễ thương ghê chẳng bì với ta Hic! đen thui hà

... cũng không giới hạn bởi giống loài. Đừng bay đi nhé Hãy ở lại bên anh

Cặp cá này đang thực hiện màn "khoá môi" thật lãng mạn.

Nỗi đau khi bạn đời của chúng vĩnh viễn ra đi...

Thư tình cuối mùa Thu...
Một cách tỏ tình ấn tượng(Từ Sưu tầm)

More...

LS Cù Huy Hà Vũ - nhân vật của thời thế

By

 

Nữa cuối thập niên 2000 luật sư Cù Huy Hà Vũ  đã làm nỗi đình nỗi đám cả nước bằng những vụ việc mang tính scandal  như kiện UBND UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về quyết định cấp phép đầu tư xây dựng khách sạn đồi Vọng cản nộp đơn tự ứng cử vào chức Bộ trưởng Văn hóa - Thông tin (không được Thủ tướng lựa chọn vì lý do "đã có quy hoạch cán bộ từ trước" và cũng vì ông không phải là Đảng viên Đảng Cộng sản VN)  kiện Bộ Văn hóa TT về Quyết định của Bộ thành lập Phòng lưu niệm Nhà thơ Xuân Diệu kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  về việc ký quyết định khai thác quặng Bauxite ở tây Nguyên ... để rồi ông được mệnh danh là "chuyên gia đáo tụng đình"

LS Cù Huy Hà Vũ vốn là  con dòng cháu giống cả về nghệ thuật lẫn chính trị. Bố là nhà thơ Cù Huy Cận. Bố nuôi   bác ruột  là nhà thơ Xuân Diệu 

Thừa hưởng dòng máu nghệ thuật của cha ông nơi vị Luật sư này có cái tài hoa vẻ vời của một họa sĩ  mà bức ký họa chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Đại tướng khen là giống với cái hồn của Đại tướng nhất.  Lại tốt nghiệp học vị Thạc sĩ Tiến sĩ không phải trong nước mà ở nước ngoài (Thạc sĩ văn chương của Pháp bằng Tiến sĩ Luật ở Đại học Sorbonne) nơi đó để giành được học vị chắc chắn  không phải dễ như trở bàn tay như tại Việt Nam   bản thân ông đã phải nỗ lực tối đa . miệt mài ngày đêm nghiên cứu tìm tòi học hỏi... để có được một bản thân thật giàu về kiến thức trí thức thực sự làm nên giá trị một Cù Huy hà Vũ hôm nay.


Trên bình diện lý thuyết và lý tưởng cộng sản thiết nghĩ ông hội đủ yếu tố "hồng và chuyên" để được đứng vào hàng ngũ đảng viên đảng Cộng sản . Thế nhưng ông vẫn là một quần chúng ngoài Đảng . Tại sao??? Tôi không quen ông chỉ biết về ông từ những thông tin mạng . Nhưng sau bao năm sống làm việc trong môi trường nhà nước tôi đã chứng kiến hằng hà sa số những kẻ dối gian cơ hội len chân luồn lách đủ kiểu để được vào Đảng rồi "kiếm cơm"   phần lớn thuộc thế hệ Đảng thứ ba trở về sau (Thế hệ thứ nhất và thứ hai hầu hết đã qua đời hoặc đã nghỉ hưu từ thời bao cấp . Họ không có điều kiện hoặc có nhưng không bán rẻ nhân cách và sĩ khí để "kiếm cơm " bởi trong họ lý tưởng Cộng sản thực sự vẫn còn ngự trị) những ai trung thực có sĩ khí thực tài hiếm khi được những đảng viên kiểu ni chiếu cố . Có câu "mã tầm mã ngưu tầm ngưu" mờ

Tại sao đến giờ ông vẫn đứng ngoài Đảng  dù ông có đủ "hồng và chuyên" thực thụ hơn bao kẻ khác. Có thể vì 1 trong nhiều lý do:

Thứ nhất : Bởi có năng lực thực lực ông không cần chỗ dựa của Đảng.

Thứ hai : Ông không thể nịnh nọt những kẻ bất tài có chân trong hàng ngũ Đảng mà tư cách đạo đức của họ  có "vấn đề"  Có câu "Làm đầy tớ thằng khôn còn hơn làm thầy đứa dại"   nhưng với ông nếu vào Đảng thì sợ rằng ông phải làm đầy tớ đứa dại còn tệ hơn là làm thầy .

Thứ ba : Những Đảng viên chung quanh ông đều kiêng kỵ ông bởi tài năng thực lực của ông đưa ông vào Đảng chỉ sợ rằng sau này trong những cuộc họp Đảng ông sẽ mạnh miệng chửi bới phê bình những Đảng viên bất tài kém đức lúc đó sợ "rắc rối to". Bởi thế không ai dám giới thiệu ông vào Đảng

Thứ tư : Bởi có tài năng nên ông có phần cao ngạo mạnh miệng chê bai bải những kẻ thiếu tài thiếu đức nên bị cho là "thành phần tiểu tư sản không tiến bộ ..."

Thứ năm :  Điều kiện vật chất của ông khá đầy đủ nên không cần kiếm cơm trong môi trường nhà nước chả cần phải vào Đảng để khỏi phải sinh họat khỏi phải phê tự phê. Bởi chức quyền có từ Đảng từ bao lâu nay đang là phương tiện hữu hiệu để "kiếm cơm"...
Thứ sáu : Chắc ông Luật sư này không biết uống  rượu  tăng 1 tăng 2 nhằm mở rộng quan hệ từ bàn nhậu với mấy ông nhà nước (kể cả doanh nghiệp quốc doanh)
Điều đáng quý ở nhân vật này là tấm lòng Việt thuần khiết vô phân biệt trong ông bởi gần đây nhất ông đã có một lá đơn kiến nghị Quốc hội Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ  :

XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ HY SINH VÌ SỰ NGHIỆP BẢO VỆ HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM  

trong đó  ngoài 64 công dân Việt Nam phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam để bảo vệ quần đảo Trường Sa (năm 1988)còn có cả 58 công dân Việt Nam phục vụ trong Quân lực Việt Nam Cộng hòa (năm 1974) họ đã cùng anh dũng hy sinh trong chiến đấu chống ngoại xâm Trung quốc để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa.
Không phân biệt chế độ chính trị nào chỉ cần biết họ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ biển đảo cho tổ quốc căn cứ vào điều 52  Hiến pháp Việt Nam khẳng định: Mọi công dân đều bình đẳng trước Pháp luật 122 công dân VN này đều xứng đáng để Tổ quốc ghi công.

Vâng. tất cả đều là đồng bào đều có chung dòng máu Lạc Hồng chế độ chính trị là nhất thời chỉ có dân tộc mới là vĩnh viễn . Cớ sao những kẻ đã hy sinh xương máu cho nước nhà chống giặc ngoại xâm vẫn còn bị cho là ngụy quân ngụy quyền . Kẻ thù thực sự của VN đang là đám tàu phương Bắc chết tiệt kia . Đừng mang hận thù chính trị trút lên đầu đồng bào ruột thịt Lạc Hồng . Đã nói đến hòa hợp hòa giải dân tộc thì nhà nước hãy quên đi chuyện phân biệt ngụy quân ngụy quyền của chế độ trước nữa . Hãy học bài học của Vua Trần Nhân Tôn khi Ngài ra lệnh đốt hết chứng thư hàng giặc của quan lại nhân dân để xóa đi dấu tích bắt tội kẻ hàng giặc  đó là cách nhằm tha tội cho những người đã trót lỡ lầm ở một giai đoạn lịch sử. Đừng để mỗi năm cứ đến tháng tư là bên ni ăn mừng ở hải ngoại thì là quốc hận. Đau lòng lắm Việt Nam ơi .

Kết thúc bài viết  cũng cần nói thêm điều này trước những vụ đình đám của LS Cù Huy Hà Vũ . May mắn cho ông là ông sinh ra lớn lên và làm việc tại Việt Nam. Nếu ở Bắc triều tiên Cu ba hay Trung quốc liệu vị Luật sư Hà Vũ có còn được bình yên giữa Hà nội ?  Chắc chắn là không rồi .  Việt Nam vẫn là nước còn đó nhân quyền dù có chuệch choạc vài điều nhưng lãnh đạo VN  vẫn không đến nỗi  ác độc như lãnh đạo Bắc Kinh và Bình nhưỡng và  cựu độc tài Stalin của Liên sô cũ

More...

VIEN THUỐC BIẾN HÌNH (Kỳ cuối)

By

 

Đêm đó khi anh về nhà cô trợ lý đang thút thít khóc mắt dán vào tivi . Thì ra cô đang xem phim "Thạch Tính" tập cuối . Anh nhào vô cùng coi với cô . Tình tiết và những lời thoại cảm động trong phim đã khiến cả hai cùng ôm nhau khóc nức nở. Trước cô trợ lý Lực Tính không cần phải che dấu cảm xúc cũng không cần phải nói dối. Còn cô trợ lý dường như chợt phát hiện mình đã yêu chàng bán rau cải này. Cô đã yêu vẻ ngây thơ nhưng thật mãnh liệt trong nỗi khát khao  được là ca sĩ được mang giọng hát thiên phú của mình ra cống hiến cho khán thính giả.

Sự nỗi tiếng của Lực Tính trong ca nhạc đã giúp anh dành được vai chính trong một bộ phim do Đài truyền hình dàn dựng. Thật tình cờ nhân vật chính trong  phim cũng chuyên bán rau cải ở chợ. Vậy là kiến thức chuyên môn về rau cải của chàng trai được phát huy khi anh nhìn thấy gian hàng rau cải được sắp xếp vô cùng bất hợp lý như "hành nhiều hơn cải" giá cả niêm yết với mức " trên trời " làm đạo diễn phải chỉnh lại phối cảnh .

Những người bạn thân trong chợ cũng được anh xin với đạo diễn cho họ thủ diễn vai bán hàng trong chợ làm họ mừng rơn (họ đâu biết Lực Tính chính là anh bán rau biến hình) khi được ca sĩ nỗi tiếng chiếu cố .

Khi họ đến phim trường một người trong bọn họ (chuyên bán thịt heo) lại theo đuổi tán tỉnh cô trợ lý (Chỉ Cao) của anh khen cô ta đủ thứ khiến trong lòng anh vô cùng khó chịu làm việc gì cũng bị sai. Mọi diễn biến đó đều không qua khỏi cặp mắt tinh tường của cô ca sĩ An Kỳ - cũng là bạn diễn của anh trong phim.

Đêm diễn đầu tiên vì tức anh chàng bán thịt heo đang làm đủ cách để cuốn hút cô trợ lý Chỉ Cao Lực Tính và anh ta đã có xô xát khiến phối cảnh phim trường bị đổ sập đè lên cô trợ lý và An Kỳ . Và Lực Tính đã nhào tới cứu Chỉ Cao trước cặp mắt sững sờ và tức tối của An Kỳ . Cả hai cô cùng được đưa vào bệnh viện .

Trong bệnh viện An Kỳ lên tiếng trách mắng anh : "  Em và anh đang cặp nhau mà khi chuyện xảy ra anh lại cứu trợ lý của anh mà không phải cứu em. Anh yêu cổ hơn là yêu em. Anh đã thực sự yêu cổ ?  Anh ghen với diễn viên quần chúng đó nên mới đánh nhau với anh ta. Mà anh lại đi yêu người xấu xí như vậy. Thật là quá đáng.

Đến đây thì Lực Tính la lên "Em chửi gì thì chửi sao lại nói đến diện mạo người ta". An Kỳ tức tối :" Anh vì người xấu xí như vậy mà chửi em". "Đủ rồi Người xấu thì có tội tình gì. Cổ cũng đâu có muốn . Cỏ không làm gì sai cả. Em dựa vào đâu mà chửi cổ. Trời sanh em ra xinh đẹp được nhiều người ưa thích em không hiểu người xấu xí thảm đến cỡ  nào không ?

"Em không hiểu Vậy anh hiểu sao Anh có từng xấu xí sao?"

An Kỳ vốn không biết gì cả về bí mật biến hình của anh nên đã liên tục làm tổn thương anh bằng những lời sỉ vả đó.  Lực Tính chợt nghe xót xa "Thôi em nghỉ ngơi đi anh không muốn cãi với em anh cũng không muốn nghe em nói người ta xấu xí nữa" Anh bỏ ra ngoài.

Rồi bí mật biến hình của anh cũng bị anh chàng ca sĩ  - vốn mất hết vinh quang người yêu do sự xuất hiện của Lực Tính - phát hiện sau nhiều ngày theo dõi (xem kỳ 2) anh ta đã quay lén đoạn phim biến hình của Lực Tính. Người đầu tiên anh ta cho biết bí mật động trời này là An Kỳ . Ai ngờ An Kỳ cắc cớ dở trò lấy đi đoạn phim quan trọng này . Cô đã gặp Lực Tính ở hình dáng xấu xí của anh chàng bán rau cải tên Nhân Đồng và nói huỵch toẹt ra măng  xối xả Lực Tính vừa mắng vừa khóc cô đã yêu anh trong biến hình Lực Tính chứ không yêu anh bán rau .

Ngày biến hình kế đó tâm trạng anh bị xáo động mạnh không thể nào diễn tiếp đoạn video đang quay. Bỏ tất cả bỏ mặc đạo diễn bỏ mặc bạn bè anh về nhà trong u uất.  Bất ngờ khi anh về nhà gặp lại chú chó xinh đẹp đang loay hoay với lọ kẹo biến hình trên sàn nhà. Anh chợt hiểu ra đây là chú chó lên hát cặp với anh đêm nọ và cũng là biến hình của chú chó xấu xí mà anh đã nuôi .

Cầm lọ kẹo trên tay. Trời ơi Chỉ còn 1 viên. Lần này hết thiệt rồi Cô trợ lý cũng vừa trở về cô an ủi anh hết lời nếu sau này anh không còn biến hình được không làm ca sĩ được thì vẫn còn có em . Giọng hát đó là của anh dù anh không còn là Lực Tính em vẫn quan tâm anh vẫn ở bên cạnh anh nghe anh hát nhìn anh cười cùng anh bán rau cải.  Dù sao anh đã từng đẹp trai từng có được niềm vinh quang vĩnh hằng trước khán giả .  

Anh vẫn còn một cơ hội biến hình. Em sẽ giúp anh tìm 1 sân khấu quy mô nhất huy động hết fan hâm mộ đến anh sẽ là một Lực Tính hát hay nhất tạo ấn tượng tốt đẹp nhất để mãi mãi anh tồn tại trong lòng khán giả

Lực Tính cảm động : "Trong suốt thời gian làm Lực Tính tôi rất cám ơn cô đã giúp đỡ tôi cùng tôi đi xe điện ngầm thâu đêm cùng xem phim Thạch Tính với tôi cùng khóc cùng cười với tôi.  Đêm nay tôi sẽ tặng cô nụ hôn của Lực Tính" . Cô trợ lý cảm động nhắm mắt đợi nụ hôn của Lực Tính . Nhưng không kịp nữa rồi anh đã trở về hình dạng cũ với gương mặt buồn ảm đạm thê lương cô độc.

Ngày biến hình cuối cùng các show diễn của Lực Tính liên tục . Đến đêm một sân khấu hoành tráng với đông nghẹt khán giả chờ nghe tiếng hát của Lực Tính. Anh chàng ca sĩ ghen ghét với Lực Tính và cả An Kỳ cũng  đều góp mặt trong đêm diễn đó.

Sau hậu trường cô trợ lý và Lực Tính đều mỏi mệt hai ly cà phê dành cho hai người đã được đối thủ lén bỏ thuốc ngủ vào để kéo hết thời gian công hiệu của thuốc trước khi Lực Tính hoàn thành show diễn cuối . Chàng ca sĩ đối thủ của Lực Tính đã sắp xếp hết mọi thứ khi anh ta diễn show của mình thì làm bộ như hưng phấn lắm  đập vỡ hết loa âm thanh trên sân khấu khiến đạo diễn chương trình phải cho người đi mua loa khác về trang bị thế các ca sĩ khác vào hát  trong lúc chờ loa mới mang về phục vụ cho show diễn của Lực Tính. Tất cả đều nhằm kéo dài thời gian để khi Lực Tính lên hát thì sẽ biến hình ngay lúc diễn.

Mặt khác anh chàng láu cá này còn cho gọi phóng viên đến nửa úp nửa mở bí mật kinh hoàng trong show của Lực Tính cứ việc chụp hình show diễn của Lực Tính thì sẽ thấy ngay bộ mặt thật của anh ta  . Đám phóng viên háo hức chờ đợi giờ G. Nhưng mọi sắp xếp của anh ta không qua được cặp mắt của An Kỳ .

Mọi việc diễn ra đúng như dự tính của anh ta. Khi loa được mang về đạo diễn đánh thức Lực Tính dậy mời ra biểu diễn. Mắt nhắm mắt mở Lực Tính không biết gì cả cứ thế mà bước ra sân khấu hát với tất cả tấm lòng cho đêm cuối cùng trong đời anh .

Cộ trợ lý của anh sau hậu trường được đạo diễn đánh thức mở mắt ra đã gần 10 giờ đêm bên ngoài tiếng hát thiết tha của Lực Tính còn vọng đến tai cô "Nguy rồi chỉ còn mấy phút nữa là Lực Tính biến hình". Không cách gì báo hiệu cho Lực Tính biết thế là cô chạy ngay ra phía sau sân khấu chỗ đặt toàn bộ  cầu dao điện và ánh sáng nhanh tay kéo hết mọi cần cầu dao xuống. Toàn cảnh sân khấu chìm trong bóng tối . Phóng viên thi nhau chụp hình. Hic! Có thấy gì đâu nữa mà chụp trời. Mọi người còn đang sửng sốt  thì An Kỳ đã có mặt trên sân khấu dang áo choàng rộng ra che lại một Lực Tính biến hình . Khi ánh đèn sáng lên thì An Kỳ đã kéo Lực Tính chạy thoát khỏi đám phóng viên nhiều chuyện.

Khi đã an toàn An Kỳ lạnh lùng nói  "Chỉ là giúp cho tôi thôi tôi không muốn ai biết người bạn trai của tôi lại có hình dáng này. Cho dù sau này ra sao cũng được tôi không muốn để người ta biết người đàn ông đã từng dây dưa với tôi lại có bộ mặt như vậy" Như gáo nước lạnh tạt vào mặt Lực Tính chua chát :" Cô yên tâm đi sau này sẽ không còn dây dưa gì nữa. Bọn họ sẽ không thể nào vạch trần bộ mặt của Lực Tính nữa"

Anh quay lưng đi một mạch về gian hàng của anh trong chợ . Nhưng gian hàng đã để bảng cho thuê . Đau khổ anh than thở "Mình đã không còn chỗ nào để về nữa rồi"

Bỗng dưng bên cạnh anh xuất hiện một người đàn ông cao to mập mạp tự xưng là Tiến sĩ cho biết trong quá trình chế tạo thuốc cảm ông ta đã tình cờ  chế ra loại thuốc biến hình mà bấy lâu anh đã uống bây giờ muốn chế tạo lại cũng không làm được Nhưng cũng trong lúc chế tạo thuốc tiêu hóa ông ta lại tình cờ chế ra một loại thuốc mới . Viên thuốc sáng rực trong tay ông ta. Mừng quá Lực Tính van xin ông ta "Ngài Tiến sĩ tình cờ vĩ đại  Ngài có thể cho tôi viên thuốc này không"  Ông ta bèn nói cho cậu cũng được thôi nhưng tôi nhắc nhở cậu rằng uống viên thuốc này vào cậu sẽ biến hình vĩnh viễn không trở lại hình đáng bây giờ của cậu nữa đâu . Lực Tính run run nhận viên thuốc . Lúc ngẩng đầu nhìn lên ngài Tiến sĩ tình cờ kia đã biến đâu mất.

Anh về nhà trong lòng mừng rỡ vì sẽ được biến hình vĩnh viễn Cô trợ lý vừa về tới anh đã reo ầm lên "Tôi sẽ trở thành Lực Tính vĩnh viễn tôi cố chờ cô về để cùng chia sẻ niềm vui này với cô đấy".

Cô trợ lý nói : "Nếu biến hình vĩnh viễn thì mãi mãi tôi sẽ không bao giờ thấy anh nữa sẽ không bao giờ thấy Nhân Đồng nữa. Vậy mà anh thấy vui sao. Cả đời này anh sẽ sống trong sự dối trá. Chẳng lẽ Nhân Đồng không có gì để anh lưu luyến sao?"

Chua chát Lực Tính trả lời :"Có gì để lưu luyến chứ. vẻ mặt này của tôi đừng nói là đi hát cả mở miệng nói cũng bị người ta cho là khó nghe. vốn dĩ không có ai ưa thích đáng vẻ này của tôi "

"Tôi thích mà Tôi không thấy anh như vậy là xấu vì vẻ mặt này mới thực sự là anh nếu thực sự là anh sẽ  không quan tâm đến vẻ bề ngoài . Thực ra anh mạnh mẽ hơn anh tưởng rất nhiều. Anh không hiểu bản thân mình mong muốn những gì. Nếu anh uống viên thuốc này vào anh sẽ không là anh thực sự muốn tôi phải đối mặt với anh giả tạo   tôi thà vĩnh viễn biến mất trước mặt anh. Anh tự suy nghĩ lại đi "

Hơn ba tuần trôi qua Lực Tính đã mất tăm mất tích Giới truyền thông ca sĩ đồn đoán đủ mọi lý do.  Viên chủ khảo Trung Đức người phát hiện ra và lăng xê anh thỏ than với An Kỳ :"Tôi thực sự nhớ cậu ấy quá tôi không thể nào kiếm ra một ca sĩ nào có tâm địa  tốt như cậu ấy . Cô có biết cậu ấy  đang ở đâu không. An Kỳ lắc đầu bởi cô cũng rất muốn biết Lực Tính đang ở đâu.

Ra khỏi quán bar của Đài Truyền hình An Kỳ chợt phát hiện Lực Tính đang lấp ló ở một góc tường.  Vừa thấy An Kỳ anh định bỏ chạy nhưng không kịp An Kỳ đã chận đầu anh dũa thê thảm. Sao không uống thuốc biến hình đi .

Lực Tính thở dài : Thuốc hết rồi  An Kỳ sửng sốt "Vậy là tôi sẽ không còn nhìn thấy Lực Tính nữa  Hèn gì lâu như vậy anh không xuất hiện  Thì ra anh đã biến mất

"Tôi không biến mất tôi chỉ làm lại chính mình thôi " . "Tôi không cần anh tôi cần Lực Tính kìa anh trả Lực Tính lại cho tôi đi " 

Thấy vẻ đau khổ của An Kỳ anh không đành lòng "Thực ra tôi còn một viên thuốc biến hình nữa nhưng nếu uống viên thuốc này vào tôi sẽ không làm lại được chính mình nữa " An Kỳ cố thuyết phục anh "Thì cũng là anh thôi. Bộ Lực Tính không phải là anh sao . Với dáng vẻ như bây giờ anh sẽ sống hạnh phúc hơn là Lực Tính sao "

Ngần ngừ anh nói "Bộ với dáng vẻ Lực Tính tôi sẽ hạnh phúc hơn bây giờ sao " "Anh đã đến đây cũng có nghĩa là anh thấy rằng làm Lực Tính là hạnh phúc hơn. Anh tin tôi đi Nếu anh là Lực Tính tôi sẽ ở bên anh mãi mãi"

"Cô có thể đi xe điện ngầm với tôi được không. Hãy cho tôi thời gian một chuyến xe để tôi suy nghĩ"

Thế là An Kỳ và Lực Tính cùng đi trên chuyến xe điện ngầm  Dáng vẻ lo sợ ngượng ngùng của cô ta khi ngồi bên anh đã khiến Lực Tính càng nhớ nhung thêm cô trợ lý "thoải mái tự nhiên" và thật vui vẻ khi cùng đi xe điện với anh cảm giác vui vẻ bên cô trợ lý hoàn toàn  khác xa vớn bên An Kỳ. Bởi vậy đến trạm cuối anh  sang chuyến khác một mình  đi tiếp nhẹ nhàng bảo với An Kỳ : Cô về trước đi. Khi tôi có quyết định rồi tôi sẽ lập tức nói cho cô nghe. Đêm đó anh về nhà dòng hồi ức bên cạnh cô trợ lý cứ liên tiếp quay về khiến nhiều lúc anh ngồi cười một mình  

Một tuần sau đêm cuối cùng của chương trình "Ngôi sao siêu cấp"  diễn ra. Lực Tính đột nhiên xuất hiện sau hậu trường mọi người tíu ta tíu tít đón mừng anh trở lại sân khấu . An Kỳ thì mừng đến rơi lệ viên chủ khảo Trung Đức đưa anh vào nghề cũng mừng rỡ không kém suýt nữa cũng khóc như An Kỳ . Đạo diễn và những nhân viên khác cũng hân hoan chào mừng anh trở lại

Đêm đó là đêm truyền hình trực tiếp . Anh ra sân khấu cùng hát cặp với An Kỳ. Bên ngoài những người bạn trong chợ của anh cũng tụ tập trên phố xem buổi diễn trực tiếp của chương trình "Ngôi sao siêu cấp" tình cờ gặp cô trợ lý Chỉ Cao của Lực Tính. Đôi bên mừng rỡ hàn huyên hỏi thăm về Lực Tính đang ở đâu  thì một  người trong bọn họ phát hiện ra Lực Tính đang hát trên màn hình trực tiếp. Trong khi những người bạn chợ chăm chú nhìn anh hát thì cô trợ lý Chỉ Cao lặng lẽ bỏ đi vì không muốn nhìn một Lực Tính đầy giả tạo

Giọng hát truyền cảm của hai người vang xa đang làm say lòng khán thính giả. Thì bỗng dưng một vùng ánh sáng lóe lên Trên sân khấu Một Nhân Đồng xấu xí thấp lùn đang cầm micro hát đoạn cao trào nhất của ca khúc. Toàn thể sân khấu trong và ngoài phố bỗng lặng ngắt như tờ. Giọng hát truyền cảm của họ đã ngưng bặt.

Lực Tính (cũng là Nhân Đồng) hướng về An Kỳ lên tiếng "Xin lỗi tôi không uống viên thuốc biến hình vĩnh viễn vì tôi phát hiện ra tôi còn một viên thuốc biến hình ngắn hạn rơi dưới chân ghế.

Lần này tôi tới là muốn hoàn tất buổi biễu diễn sau cùng vả lại tôi đã nói nếu tôi đã có quyết định tôi sẽ nói cho cô biết trươc tiên

An Kỳ đau khổ  và tuông chạy .

Mọi người cùng im lặng và nhìn anh ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Trên sân khấu gương mặt anh buồn rười rượi. Anh lên tiếng :

Chào mọi người

Tôi đến đây để nói tiếng xin lỗi với mọi người vì trước đây tôi đã lừa dối . Người mà mọi người thấy ngay trước mắt đây mới chính  là tôi thực sự

Ngoài việc tôi muốn lên đây nói tiếng xin lỗi với mọi người tôi còn muốn gửi lời xin lỗi đến 1 người . Người đó chính là Trường Chân

Trường Chân anh vẫn luôn tưởng rằng anh là người thấy rõ ràng nhất nhưng thì  ra người có cặp mắt sai lệch chính là anh mới phải Không những anh không nhìn thấy rõ bản thân anh là rốt cuộc người thế nào Anh càng không thể nhận rõ ở trong cuộc đời anh người quan trọng nhất thực ra là người nào

Trước đây anh luôn làm em phải thất vọng làm em khóc khóc đến nỗi đôi mắt không  nhìn thấy nữa.

Dưới khán phòng dường như mọi người đã bắt đầu xúc động  trước vẻ chân thành của Nhân Đồng.

Nhưng bắt đầu từ hôm nay anh sẽ không để em rơi giọt nước mắt nào nữa anh muốn sau này mỗi một ngày em đều được nhìn thấy anh bằng xương bằng thịt . Dù thế gian này thay đổi ra sao dù sau này ngày tháng biến đổi thế nào   anh cũng sẽ không thay đổi. Dù có bắt anh phải mất hết tất cả mọi thứ trên đời anh cũng không cần. Vì anh không  muốn  đánh mất em.

Toàn ban lãnh đạo Đài Truyền hình khán giả những người trong hậu trường đều lấy khăn tay lau nước mắt.

Lần trước còn 1 món quả anh rât muốn tặng cho em. Nhưng anh vẫn chưa tặng được. Hôm nay anh rất muốn tặng lại cho em. Nếu như em  tha thứ cho anh anh sẽ ở trạm cuối cùng đợi em .
Trường Chân . Đợi anh.

Và anh tuông chạy ra khỏi khán phòng . Mọi người cùng đứng cả dậy vỗ tay vang ầm như để tán thưởng một người đã dũng cảm nói thật sẵn sàng từ bỏ mọi vinh quang giả tạo để giữ lấy người mình yêu.

Trường Chân là ai chỉ có anh và cô trợ lý của mình hiểu rõ bởi cả hai cùng xem bộ phim Thạch Tính và cùng khóc cùng cười cùng sẻ chia cảm xúc về bộ phim mà ở nhiều nơi họ đã không dám nói ra bởi tâm lý số đông đang bai bải chê phim quê mùa chuyên gạt nước mắt các bà nội trợ

Ngoài phố bạn bè anh đang chờ anh họ nhấc bỗng anh lên thay lời mừng rỡ  

Và ở trạm cuối cùng của xe điện ngầm anh đã gặp được người mình yêu. Nụ hôn cháy bỏng của trái tim chân thật đã được trao ra .

Đây là một chuyện phim mà khi xem tôi vừa cười vừa khóc. Giữa lúc mà sự giả trá những lời nói dối trâng tráo đang trở thành đại nạn cho đất nước thì chuyện phim cho chúng ta cảm nhận về một sự chân thật đáng yêu mà vì sự chân thật này những vinh quang giả tạo đã phải lùi xa con người trở lại với chính mình dù nghèo nàn xấu xí nhưng bao năm giữa đời ta không thể chối bỏ mình được .
Điều đau lòng là xã hội hiện nay có quá nhiều người nói dối quen miệng đến nỗi mang tâm bịnh luôn nghĩ là mình nói thật. Họ đã mang bộ mặt giả tạo để đi hết đoạn đường đời .  

More...

VIÊN THUỐC BIẾN HÌNH (kỳ 2)

By

   

Anh bồi hồi tưởng lại đêm thi Ngôi sao siêu cấp dưới hình dạng đẹp trai với cái tên mới được viên chủ khảo đặt cho : Lực Tính. Lần này không thiếu gì người dành hát cặp với anh.  Và cô ca sĩ nỗi tiếng nhạc đàn là An Kỳ đã lên hát chung với anh. Khi nốt nhạc cuối cùng kết thúc cả khán giả và hàng giám khảo đồng loạt đứng lên vỗ tay tán thưởng.

Và cũng như lần trước lần lượt các vị trong ban giám khảo lên tiếng :

•-         Đúng là ngôi sao siêu cấp. Bài cuối cùng của đêm nay. Anh quả là ngôi sao siêu cấp

•-         Ôi Giọng hát của cậu thật mượt mà. Tôi thực sự đã bị cậu thu hút hoàn toàn

•-         Tôi chưa từng nghe ai có giọng hát hay và phong cách biễu diễn truyền cảm đến thế

•-         Rất là có tình cảm . Cậu khiến người ta có ấn tượng thật sâu sắc. Với tài năng của cậu nếu hôm nay không có giải gi thì tôi có thể nói rằng nhạc đàn bây giờ chỉ toàn là rác rưởi. Tôi cho cậu điểm cao nhất

Kết quả là anh đạt điểm tuyệt đối 100 so với lần trước  hình dung xấu xí - tuy cùng một giọng ca - anh chỉ đạt được 15 điểm.

Nằm mơ anh cũng không nghĩ rằng thiên hạ lại dành cho anh quá nhiều ưu ái đến thế . Viên chủ khảo đã tuyên bố : Cho anh dự thi chỉ là giúp anh cọ sát với thực tiễn chứ Công ty của ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho anh một bản hợp đồng béo bở đưa anh lên hàng "sao" vô địch của nhạc đàn.

Cô ca sĩ An Kỳ đã bắt đầu thích anh chàng Lực Tính đẹp trai . Hỏi anh làm gì anh ấp úng trả lời bán hàng ở chợ . Chữ chợ anh vừa thốt ra cô ca sĩ đã nghĩ ngay đến chợ chứng khoán. Có biết đâu...

Khi hết công hiệu của thuốc trở về với hình dáng xấu xí thưở nào điện thoại anh cầm trên tay - vốn do ông chủ khảo Trung Đức tặng cho anh đẹp trai Lực Tính đã bị ông chủ khảo giựt lại còn chửi anh sao nhặt được không báo Cảnh sát.

Sự đời trớ trêu - Ôi sự đời.  Anh miên man trong dòng suy nghĩ  Nhưng thôi đành phải đợi qua 24 giờ sau anh mới uống thuốc biến hình trở lại .

Rồi trong ngày biến hình kế đó viên chủ khảo đã ký với anh bản hợp đồng "sao" với mọi ưu đãi nhà xe tiền người quản lý ... tất cả đã thuộc về anh. Cô trợ lý mà viên chủ khảo giao nhiệm vụ chăm sóc cho anh tên Chỉ Cao sống chung với anh trong ngôi nhà được Công ty cấp cho anh. Cô này cũng thấp bé hơi xấu. Nhưng anh không để tâm . Điều anh để tâm là làm sao biến hình mà không để cô ta thấy .Thật trớ trêu lúc anh sắp sửa tới giờ bị biến về hình cũ cô gái này lại  bị động kinh co giật liên hồi. Không thể thấy chết không cứu và trong lúc cứu  cô gái anh ta đã trở lại hình dáng cũ xấu xí ngay trước mặt cô ta. Tất nhiên anh phải nói hết sự thật cho cô ta biết. Cô gái tỏ ra thông cảm với anh  .  Còn khen anh không xấu lắm hỏi anh tại sao thích đẹp trai đến vậy"

Rồi cô ta than thở : Thật ra từ nhỏ đến  lớn xinh đẹp đã mang lại nhiều gánh nặng cho tôi (!!!). Vẻ đẹp của tôi khiến cho tôi thật phiền não !!!

Nhìn bộ dạng hơi xấu của cô ta anh bật cười buột miệng nói "Hic! Vậy thì tôi không hiểu ..."  Chợt nghĩ lại sợ cô gái bị tổn thương anh ta bèn trớ qua kể chuyện "xấu trai" của mình. Hổi nhỏ lúc học tiểu học lớp tổ chức đóng kịch tôi bắt được thăm đóng vai "bạch mã hoàng tử" cả lớp liền lặng ngắt như tờ im lặng như biển chết giống như ngày tận thế ....Lúc lên lớp 11 tôi chơi thân với 1 cô bạn gái ngồi cạnh cô giáo bảo cô gái ấy rằng chơi với người xấu thì hình dáng mình cũng sẽ bị xấu theo hôm sau cô bạn tôi chẳng nói chẳng rằng nghỉ học chuyển sang trường khác.

 Cô trợ lý hiểu ra "Hèn gì anh thích mình đẹp trai"

Anh không chịu nói rằng tại tôi muốn làm những gì mình thích thôi tôi muốn làm ca sĩ chỉ có đẹp trai tôi mới làm ca sĩ được.

Sau đó cô trợ lý bắt đầu sắp xếp lịch trình công việc theo hiệu ứng của thuốc biến hình.

24 giờ hoàng kim của Lực Tính diễn ra suông sẻ từ show này đến show nọ phóng viên chạy theo anh nườm nượp để chụp ảnh phỏng vấn xin chữ ký . Tiêu đề trang nhất của báo chí đều nói về  anh ngợi khen anh . Nhưng  anh than với cô quản lý : "Nghe nói các siêu sao thường không đi xe điện ngầm . Tôi rất muốn đi xe điện ngầm để xem thử cảm giác "sao" trên xe điện .

Cô trợ lý quyết định cùng anh đi xe điện ngầm một lần cho biết . Anh bèn bịt mặt đeo kính mát đội nón để mọi người không nhận ra mình Nào ngờ ở trạm cuối khi tháo khăn che mặt và kính ra một cô gái nhận ra anh và reo lên. Thế là hàng trăm vị khác chung quanh nhào tới xem mặt anh và xin chữ ký. Cô trợ lý hết vía sợ biến hình không kịp bèn kéo anh chạy thục mạng thoát khỏi đám người hâm mộ .

Về đến nhà tuy mệt nhưng cả hai đều có cảm giác khoan khoái thỏa mãn. bên cạnh cô trợ lý anh thoải mái nói chuyện vui vẻ không che dấu.

Thời gian cứ thế trôi qua . Danh tiếng anh vang lừng dĩa hát bán ra phá mọi kỷ lục . Cô ca sĩ An Kỳ trở thành  người hát cặp với anh trong mọi video clip tình cảm hai người diễn biến càng lúc càng gắn bó nồng nàn thậm chí có khi vì ham chơi với cô nàng mà anh quên cả thời gian công hiệu của thuốc biến hình  khiến cô trợ lý tức lộn ruột nhưng cũng phải ra tay cứu anh thoát khỏi tầm nhìn của cô ca sĩ  .

Cũng bởi vậy tại phim trường Đài Truyền hình anh và cô trợ lý gây gỗ nhau liên quan đến chuyện biến hình tình cờ để một ca sĩ khác nghe được. Anh này lại rất ghét Lực Tính bởi từ khi Lực Tính xuất hiện mọi vinh quang đều dồn hết về Lực Tính cô An Kỳ mà anh ta yêu thích cũng bị Lực Tính cuốn hút xa rời anh. Bởi vậy khi nghe được những lời gây gỗ này anh ta rắp tâm theo dõi Lực Tính để tìm ra sự thật.

Trong thời gian anh biến hình xâm nhập làng giải trí anh phát hiện ra "tâm lý số đông" khiến bản thân anh không dám thố lộ những điều ưa thích của mình ví dụ như anh thích xem phim "Thạch Tính" nói về hai cô nhi lớn lên gặp nhau yêu nhau nhưng cả hai lại cùng mang căn bịnh ung thư. Trên đường đi tìm người thân tình cờ phát hiện ra cả hai là hai anh em ruột . Nhưng vừa mới mở miệng thiên hạ đã nhao nhao chê bai bải rằng phim "sến gạt nước mắt của mọi người chỉ dành cho các bà nội trợ xem mà thôi ..." làm anh phải câm họng.

Nào ngờ khi về đến nhà cô trợ lý của anh đang xem phim "Thạch Tính" đang nức nở theo diễn biến của phim . Cô ta khóc đến nỗi lấy tay áo của anh lau nước mắt . Nữ vai chính  trong phim tên Trường Chân khi biết người mình yêu là anh ruột của mình cô ta đã khóc đến mù cả hai mắt. Thì ra anh và cô cũng chung cảm nhận . Phim hết tập giữa chừng anh tiếc sắp tới là tập cuối anh bận show diễn không thể xem được.

Vẻ tiếc nuối thẩn thờ của anh khiến cô trợ lý tìm cách để mượn phòng chiếu tập cuối  của bộ phim mượn luôn cả kịch bản để dễ theo dõi

(còn tiếp kỳ 3}

More...

VIÊN THUỐC BIẾN HÌNH (kỳ 1)

By

 

Tôi vừa mới xem xong một chuyện phim thật dễ thương và cảm động tựa như câu  chuyện cổ tích giữa thời hiện đại

Chuyện kể về một thanh niên  bán rau cải ở chợ . Anh có một giọng hát thật tuyệt vời  Mỗi khi anh cất tiếng hát thiên hạ trong và ngoài chợ đều lắng tai nghe một cách say mê . Nhưng khổ nỗi là anh lại sở hữu một thân hình thấp bé lùn tịt lại có đôi mắt mơ huyền lúc nào cũng sụp mí xuống khiến khuôn mặt không đẹp trai lắm lại càng thêm khó coi hơn .

Cũng bởi xấu trai đi đâu anh cũng bị người ta xem thường khi có chuyện thiên hạ cứ đổ lỗi lên đầu anh ta không ai chịu tin anh. Tin anh chỉ có mấy người bạn cùng bán hàng trong chợ như anh   

Anh sống cô độc một mình   có nuôi một con chó làm bạn cũng hơi xấu như anh ta . Trong một cuộc tranh cãi với kẻ khác cần đến sự làm chứng của con chó khiến thiên hạ cười ồ trước sự ngớ ngẩn của anh ta khi chuyện đã được làm rõ anh la mắng con chó đã không giúp bạn. Và kết quả là con chó bỏ đi

Lòng say mê ca hát đã thúc đẩy anh tham gia cuộc thi Ngôi sao siêu cấp do Đài Truyền hình tổ chức . Thiên hạ bạn bè trong chợ đều cười vào mũi anh cho rằng anh đang nằm mơ giữa ban ngày .

Đêm thi không ai chịu hát cặp với anh ta nhưng có một con chó xinh đẹp cứ bám theo anh và cuối cùng chú chó dễ thương đã cùng anh  lên sân khấu

Đêm đó anh ca diễn hết mình . Micro hát cặp thỉnh thoảng anh đưa vào mỏm chú chó .

Buổi diễn của anh kết thúc lần lượt những thành viên trong ban giám khảo lên tiếng bình phẩm. đúng hơn là sỉ vả anh . Chủ khảo cuộc thi lên tiếng :

"Gương mặt cậu đã che lấp tất cả mọi thứ Đến đoạn hát cao giọng cậu lên được nhưng gương mặt ko lên dc Sau khi tôi nghe  không phân biệt đoạn nào ra đoạn nào Cậu là người đầu tiên dùng thị giác ảnh hưởng tới thính giác của tôi".

Lần lượt các vị khác :

:"Anh mang con chó lên hát cặp với anh quả là rất sáng tạo dí dỏm Nhưng mà cả câu chuyện đem áp dụng với anh quả thật là sai rồi."

"Tôi biết cậu tham gia cuộc thi là cậu cần phải có rất nhiều can đảm Nhưng cậu có từng nghĩ là khán giả coi cậu biểu diễn cũng phải cần có  nhiều can đãm hơn đặc biệt là BGK chúng tôi Cậu có nghĩ đến cảm giác của chúng tôi không ?"

"Tôi nghĩ sau này anh ko cần phải hát bất cứ bài nào cho chúng tôi nghe Cho dù anh hát bài hát nào cũng không thuyết phục được tôi . Bái bai anh"

15 điểm của BGK dành cho anh mà điểm để qua vòng loại tối thiểu phải đạt 75

Những lời sỉ vả đó khiến anh đau đớn nhận ra rằng trong cuộc thi xấu cũng là một cái tội. Tỉnh mộng  giã từ giấc mơ ca sĩ hôm sau anh trở lại cuộc sống của người bán rau cải bình thường. Những người bạn trong chợ lấy làm ái ngại cho anh   an ủi anh hết lời giữa những tiếng cười chế nhạo của các bà nội trợ đi chợ hằng ngày.

Rồi một hôm anh gặp một cô gái xinh đẹp suýt bị kẻ khác sàm sở anh nhào ra bênh vực lại bị đổ oan . Không biện bạch được nhưng cô gái này lại tin anh sạt tên sàm sở kia một trận ra trò rồi ríu rít cám ơn anh đã giúp đỡ . Từ đó anh đâm ra tương tư cô gái . Bạn bè trong chợ tìm cách giúp anh tán tỉnh cô hẹn cô gặp mặt tại một nhà hàng sang trọng . Đêm đó cô gái y hẹn. Cô hỏi anh tại sao thích cô ta. Anh bắt đầu nói vì cô ta đẹp vì cô ta có cặp mắt mơ màng vì cô ta.... Chưa dứt lời cô gái đã giận dữ bỏ đi mà anh không hiểu tại sao.

Đêm ấy có lẽ là đêm buồn nhất trong đời anh còn buồn hơn cả đêm thi ca hát bị ban giám khảo mạt sát.

Anh đau khổ trở về gian hàng rau ở chợ không thiết ăn uống. Bỗng đâu chú chó xấu xí bị thất lạc xuất hiện bên cạnh anh miệng ngậm một giỏ kẹo ra hiệu bảo anh ăn  . Buồn tình anh bốc một viên nhai . Rồi ngủ thiếp đi . Sáng hôm sau thức dậy anh bỗng hét lên khi nhìn vào trong gương thấy mình đẹp trai quá lại cao lớn phỗng lên . Anh tuông chạy ra đường. Ôi chao ơi những cô gái trên đường thấy anh đẹp quá bèn bám theo anh.

Tình cờ anh gặp viên chủ khảo cuộc thi Ngôi sao siêu cấp trên đường. Bằng con mắt tinh tường viên chủ khảo này nhận ra đây là một ngôi sao siêu hạng tương lai. Ông nhiệt tình mời anh tham gia cuộc thi hứa rằng sẽ đào tạo và lăng xê anh thành siêu sao. Khi nghe anh cất tiếng hát ông lại càng tin vào dự đoán của mình.

Nào là nhà là xe mọi thứ đã đến với anh thật dễ dàng tưởng chừng như trong mơ. Viên chủ khảo cũng đã cho anh một cô quản lý kề cận để giúp đỡ lên lịch làm việc cho anh.

Nhưng thật trớ trêu sau ngày đầu tiên được chiếu cố sáng hôm sau anh bỗng hết hồn khi thấy mình trở lại lùn tịt gương mặt ỉu xìu của thuở nào. Vội vàng chạy về nhà than khóc . Chú chó của anh lại mang giỏ kẹo đến bên anh. Trên giỏ kẹo có dòng chữ "Đây là loại thuốc biến hình chỉ có công hiệu trong 24 giờ Muốn biến hình phải đợi sau 24 tiếng nữa mới được uống tiếp một viên

Anh đã hiểu . Và phải đợi đủ 24 giờ sau để được uống thuốc biến hình. Cô quản lý kề cận - tên cô là Chỉ Cao -  anh biết được chuyện này tỏ ra thông cảm và cô đã lo sắp xếp thời gian để anh chỉ làm việc trong 24 giờ biến hình 24 giờ nguyên hình thì chỉ việc ngủ nghỉ.

(còn tiếp kỳ 2)

More...

NẤU BÚN BÒ ĐÀ NẴNG

By

 

Mỗi lần tôi về Đà Nẵng món ăn hạp khẩu nhất của tôi là bún bò . Nhắc đến bún bò thiên hạ ai cũng thường nói bún bò Huế . Khắp mọi tỉnh thành nơi nào cũng có những quán bún bò Huế . Không mấy ai nhắc đến bún bò Đà Nẵng   nơi này chỉ có từ dùng chung là bún bò và thường đi kèm với tên chủ nấu bán như bún bò bà Đãi bún bà Vui bún bà Đào...

Không biết thiên hạ sao chứ Võ sĩ Đường tui chỉ thích bún bò Đà Nẵng không thích bún bò Huế bởi ăn món này trong Nam thì hầu hết mọi nơi đều có vị ngọt của đường chỗ ít chỗ nhiều . Có lẽ tại tôi tên Đường nên những món ăn có nêm đường ít nhiều với tôi đều ngoài vùng phủ sóng (hic! tôi không thể ăn tôi) trừ món... chè

Nhưng bởi vị giác luôn dị ứng với đường nên những món hạp khẩu tôi đều phải tự nấu tại nhà tuy hơi cực một chút nhưng được cái là măm măm rất ngon . Bạn bè tôi "ai cũng nói vậy " (hic! có thể  vì có "mùi nhang" )

Tôi luôn coi nấu ăn là một nghệ thuật nên mỗi lần nấu tôi đều nấu bằng cả trái tim (cũng như khi viết nhạc tôi viết với cả tấm lòng). Nói theo ngôn ngữ kiếm hiệp là "thân tâm hợp nhất"

Mấy món ruột của tôi là bún bò mì ý bò beefsteck mì quảng.

Hôm nay tôi giới thiệu quý vị món bún bò Đà Nẵng của tôi . (Ở Đà Nẵng ăn bún bò bà Đào trên đường Nguyễn Chí Thanh ngon quá lúc vô lại Biên Hòa tôi nghiên cứu nấu sao cho giống vị kết quả đạt mức 90% nhạc sĩ Tống Duy Hòa gọi đùa không có bún bà Đào ăn đỡ bún bà Đường Hehe)

Bún bò Đà Nẵng :

Nguyên liệu :

•-         1 kg xương ống 1 bắp bò (khoảng 1/3 kg) và 1 ít gân bò (gân bò có thể thay bằng giò heo nếu thích)

•-         Một củ gừng nướng 8 cây sả cùng tiêu hành hành tây tỏi ớt chanh hạt điều mắm ruốt ớt sa té

•-         Nữa trái thơm đã gọt võ

•-         Hai kg bún tươi

Cách nấu :

•1-    Nấu nước sôi (khoảng ¾ dung tích nồi 35 cm)

•2-    Nước sôi lên bỏ xương ống vào khi sôi lại thì bỏ tiếp bắp bò và gân củ gừng đã nướng chín (tác dụng của gừng là át đi mùi thịt đỡ bị ngấy) và  nữa trái thơm (thơm có tác dụng làm cho xương và gân mau mềm hơn tạo mùi ngọt tự nhiên của nồi nước lèo)

•3-    Sôi lại bỏ 8 cây sả vào đập khoảng 8 củ hành tím 10 tép tỏi cho vào nồi)

•4-    Tiếp tục nấu sôi lại vớt bọt và bỏ thêm mấy đầu trắng của hành lá vào nồi

•5-    Tiếp tục nấu và vớt bọt ra ngoài

•6-    Thời gian nấu quý vị canh khoảng 1.30 phút từ lúc nước sôi lần đầu cho đến khi chuẩn bị nêm nếm

Nhớ là trong lúc nấu đừng đậy nắp nếu đậy thì phải để hở (nhằm giữ nước trong) tránh đậy kín . Lửa không được quá mạnh vừa vừa thôi

•7-    Bắt đầu nêm nước mắm muối  mắm ruốt (hai muỗng cà phê mr) cho vừa ăn (ko bỏ đường nếu cần cho khoảng 2 muỗng nhỏ  mật ong) nấu thêm khoảng 15 phút nữa rồi đổ dung dịch nước màu lên nồi)

•8-    Làm nước màu :

Đổ dầu cho  hành tỏi cùng hạt điều vào để tạo lớp màn màu đỏ (lược bỏ xác hạt điều. Rồi mới đổ phần dung dịch này vào nồi nước lèo đã nêm nếm xong . Trên nồi sẽ có lớp màn đỏ tươi đẹp mắt            

•9-    Măm măm :      

•-         Bún tươi : phải là loại bún gạo thuận túy không pha bột lọc thường thì loại bún này có màu trắng đục sợi bún khô và rời (do ko pha bột lọc nên sợi bún không bị dẽo dính). Kiếm loại bún này hơi bị khó à (tốt nhất cứ hỏi bún Dĩ An) . Võ sĩ Đường tôi đầy kinh nghiệm chọn bún nên chỉ cần nhìn qua là biết ngay 

•-         Hành lá hành tây ngò trộn chung rắc lên mặt tô bún.

•-         Rau : Rau muống chẻ rau húng cây rau chuối xà lách trộn lại và ăn chung với bún nếu quý vị thích có rau Ở Đà Nẵng ăn bún bò ko cần rau

•-         Nặn chanh vào tô rồi ...măm .

Ngon ngậm mà nghe .
More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7834','6lba0vab8rtp7n4o4iclkpra14','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-16 15:39:12','/ac14153/chung.html')