LS Cù Huy Hà Vũ- con kiến kiện củ khoai

 

          Trên nhiều trang mạng hôm nay đều đưa tin Luật sư Cù Huy hà Vũ nộp đơn kiện Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng vì đã "ban hành trái pháp luật" quyết định cho khai thác bauxite ở Tây Nguyên và phê duyệt quy hoạch phân vùng thăm dò khai thác chế biến sử dụng quặng bauxite giai đoạn 2007-2015.

Được biết ông Cù Huy Hà Vũ là con trai của nhà thơ Cù Huy Cận có bằng thạc sĩ văn chương tiến sĩ luật tại Phap. Ông cũng đã tốt nghiệp Học viện Quốc tế Hành chính Công của Pháp. Trong năm 2006 ông làm đơn tự ứng cử vào chức vụ Bộ trưởng Văn Hóa Thông Tin. Khi đó ông đã phát biểu rằng: "Điều 53 Hiến pháp quy định công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội... do đó tôi thấy mình hoàn toàn có quyền ứng cử vào vị trí bộ trưởng". Tất nhiên kết quả là không trúng cử rồi.

Đây là đoạn băng ghi nội dung cuộc phỏng vấn vị Luật sư "táo tợn và dũng cảm này của RFIÔng cho rằng Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng ký những quyết định liên quan đến việc quy hoạch và khai thác bauxite tây Nguyên đã vi phạm 4 luật :

  • - Luật bảo vệ tài nguyên môi trường
  • - Luật quốc phòng
  • - Luật khai thác khoáng sản
  • - Luật bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Tôi hiểu rằng mục tiêu của LS Hà Vũ là nhằm tác động Chính phủ nên dừng lại chủ trương khai thác bauxite ở Tây Nguyên vốn dĩ sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường  mà nhiều khoa học gia đã lên tiếng cảnh báo. Quốc hội đang họp và có đưa vấn đề khai thác BX ra bàn cãi nhưng liệu rằng tiếng nói QH có đủ mạnh để làm ngưng lại tiến trình khai thác?

Tôi chưa biết cơ quan tòa án của Việt Nam có thụ lý vụ kiện này hay không nhưng chiếu theo luật pháp hiện hành của Việt nam thì những quy định quyết định của Chính phủ đều thuộc diện văn bản dưới Luật và chỉ có hiệu lực pháp lý khi những quyết định đó phù hợp với Luật còn ngược lại sẽ bị tuyên bố vô hiệu.


Dư luận trong và ngoài nước hiện đang chú ý đến vụ kiện này. Riêng trong nước thì đây là lần đầu tiên có một công dân dám khởi kiện Thủ tướng tôi rất khâm phục sự dũng cảm của  luật sư Hà Vũ đã làm một điều mà từ trước đến nay trong các nước cộng sản chưa từng có một ai dám làm. 
 

Kết quả ra sao chưa biết  vì không có tiền lệ. Nhưng nếu vụ kiện này được Tòa án thụ lý thì Việt Nam sẽ trả lời cho thế giới biết rằng Việt nam luôn tôn trọng nhân quyền và luật pháp không phải chỉ có Mỹ với mấy nước Âu châu công dân dám kiện Chính phủ mà tại Việt Nam người dân nếu cần họ cũng có thể kiện người đứng đầu Chính phủ như thường dù rằng  vụ kiện này có thể ví von bằng câu  "con kiến  kiện củ khoai "

Dù thế nào chăng nữa tôi ủng hộ luật sư Cù Huy Hà Vũ và tin rằng sẽ có hàng triệu trí thức nhân dân Việt nam và cả những Đảng viên Cọng sản tâm huyết với nước non đều ủng hộ ông bởi tất cả cùng chung mục tiêu là "ngăn chận việc khai thác quặng BX Tây Nguyên để tránh những tác hại môi trường bảo vệ an ninh đất nước" 

cao nguyên

Tô giới tàu trên cao nguyên

Tôi hoàn toàn đồng ý với luật sư Cù Huy Hà Vũ
đã nhiều nước trên thới giới các bạn vao đây sẽ biết
http://thongtinberlin.net/thoisu/bauxitetanraitogioitau.htm
Tác hại của viêc khai thác bàu xit tại sao Trung quốc và Châu phi bị ảnh hưởng nếu chúng ta không muốn con cháu của mình bị ảnh hưởng do thằng tàu thâm độc là từ trước tới nay hãy cùng nhau lên tiếng

nguoi viet nam

loại sâu bọ

Tôi chẳng thấy ai giống Cù Huy Hà Vũ mà tôi cũng chẳng biết tên này ăn cái gì uống cái gì mà ngứa mồm thế trong khi đất nước đang bình yên thì cứ chõ mồm vào sủa nhặng lên tiến sỹ gì mà thối mồm thế không biết chết cho sơm chuyện đi.

thyduong

Nhà thơ ơi Võ sĩ Đường đang ở Hồng Kông Mượn máy bạn lên mạng chút chút đây Tòa bác đơn kiện là phải rùi VN mờ Hehe Ko có chi là lạ

lthuong

Nghệ sĩ Thy Đường ơi!
Tòa án đã trả lời
Bác đơn kiện...Thủ Tướng
Luật sư phạm Luật...Trời

lthuong

Võ sĩ chắc còn đau tay?
Không rê chuột post được đây!
Hay là còn chờ tin tức
Ông luật sư họ Cù này?

thyduong

Nhà báo Nhất ơi Sao chỗ còm của anh có dòng này còm vô cứ bị báo phải điền tên Mà có điền được mô
Đúng rồi NHLợt làm giáo viên Nga văn nghỉ dạy sang làm báo (phóng viên báo CA HCM) Giờ nghỉ luôn rồi tu tập tại gia theo phái Mật tông ở bà Rịa Sao có quen ko
nocache:389e36761e2398ab828f9331e92b110b#1

Đức Phong

Đức Phong

Chị à!
Em định đổi template giống nhw của em nhưng ngại chị không thích. Kiểu template của chị không đẹp và trình bày không khoa học nếu chị thich sthif em sẽ đổi theo kiểu giống của em đẹp và khoa học.
Có gì thì chị nt qua máy di động của em nhé!
Em Nguyễn Đức Phong

thyduong

Phong ơi Chị gửi pasword rồi . Nhớ giúp chị nhá

Đức Phong

Đức Phong

Chị à!
Đại chỉ trang web http://74.125.153.132 là của Google đấy chị ạ đây là chức năng tìm kiếm tự động mà vnweblogs cấu hình giúp cho trang của mình có số truy cập nhiều hơn nhờ chức năng tìm kiếm của google thay vì hiển thị tên miền thì ở đây nó ánh xạ đến địa chỉ IP không có gì phải lo lắng đâu chị ạ!
Còn cái giao diện thì hơi hơi khó một chút vì đụng đến code phần này chị mail pass của chị cho em em sẽ làm giúp chị.
Em Phong

thyduong

Nhà thơ ơi
Vâng LS này rất dũng cảm . Đơn độc chiến đấu . Bái phục

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7834','mgtq10blvtk08v0u96d4ub1rj7','0','Guest','0','54.80.87.62','2018-08-16 15:38:37','/a162996/ls-cu-huy-ha-vu-con-kien-kien-cu-khoai.html')